Thursday, 25/10/2018 - 09:19:11

Hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng, Ni và Phật Tử bùi ngùi cung tiễn Sư Bà Diệu Từ

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Ni Trưởng, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ hai chùa Diệu Quang tại Sacramento và Santa Ana viên tịch tại chùa Diệu Quang 2 ở Santa Ana lúc 10 giờ tối thứ Bảy, ngày 20 tháng 10, 2018. (Viễn Đông đã loan tin trong số báo ra ngày 23 tháng 10).

Các Phật tử mang cờ hiệu dẫn đầu đoàn rước linh cữu Sư Bà. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Theo di chúc để lại, Sư Bà muốn tổ chức tang lễ cho ngài thật đơn giản, đỡ tốn kém.
Vâng lời Thầy, hai ni sư Thích Nữ Tịnh Lạc (Viện Chủ chùa Diệu Quang 1 và Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm, Viện Chủ chùa Diệu Quang 2) đã thực hiện di chúc, tổ chức tang lễ thật đơn giản, không có đăng Cáo Bạch cũng nhưng không phổ biến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, khi được hung tin, chư tôn đức Tăng, Ni thuộc các chùa và tự viện khắp vùng Nam California và một số nơi khác đã đến kính viếng, cầu nguyện cho Sư Bà. Suốt ngày Thứ Tư, 24 tháng 10, từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, hàng trăm chư tôn giáo phẩm, các tôn giáo bạn, trong đó có Linh Mục Trần Văn Kiểm, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo và phái đoàn Hội Đồng Liên Tôn, các chức sắc Tin Lành, Cao Đài, PG Hòa Hảo, các môn đồ pháp quyến, một số cơ quan truyền thông và hàng trăm Phật tử đã đến chùa tham dự các nghi thức cầu nguyện, tụng niệm cho Sư Bà.

Hòa Thượng Thích Viên Lý, Viện Chủ chùa Điều Ngự, Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo VNTN Hải Ngoại làm chủ lễ cho Sư Bà.


Linh cữu Sư Bà được đưa vào lò hỏa táng lúc 1 giờ 15 phút chiều thứ Năm, 25 tháng 10, 2018 (Thanh Phong/Viễn Đông)

Vào lúc 12 giờ 20 phút trưa thứ Năm, ngày 25 tháng 10, 2018 nhằm ngày 17 tháng 9 âm lịch năm Mậu Tuất, một đoàn xe tang chở linh cữu Sư Bà từ chùa Diệu Quang 2 về nhà quàn Peek Family. Theo sau xe chở linh cữu là đoàn xe chở chư tôn đức Tăng, Ni và các Phật tử.

Ngay sau khi linh cữu Sư Bà đến bãi đậu xe, một đoàn rước có lọng che rước linh cữu Sư Bà đến trước nhà hỏa táng. Tại đây Hòa Thượng Thích Viên Lý, Hòa Thượng Thích Viên Huy cùng rất đông chư tôn đức tụng kinh cho đến đúng 1 giờ 15 phút, quan tài được đưa vào lò hỏa thiêu kết thúc cuộc đời nơi dương thế của vị Sư Trưởng được mọi người yêu mến và kính trọng.


Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm (bên trái) và Ni Sư Thích Nữ Tịnh Lạc niệm hương. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Suốt buổi lễ, Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm nhiều lần lau nước mắt. Ni Sư Tịnh Tâm là người gần gũi nhất với Thầy, cùng ăn chung một mâm, cùng tụng kinh và chia sẻ vui buồn cho nhau hàng ngày và săn sóc Sư Bà khi Ngài đau yếu nên dù cố nén, Ni Sư Tịnh Tâm cũng không cầm được nước mắt thương nhớ vị Thầy khả kính của mình.

Sự ra đi nhẹ nhàng thanh thản cũng như tang lễ diễn ra đơn sơ nhưng trang nghiêm đã thể hiện bản tính của một vị tu hành xứng danh với những lời xưng tụng của mọi người: Sư Bà đúng là vị tu hành “Đạo Cao, Đức Trọng.”

Chư Tôn Đức Ni và Phật tử rước linh cữu Sư Bà đến nhà hỏa táng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên nhật báo Viễn Đông xin thành kính Phân Ưu cùng hai Ni Sư Thích Nữ Tịnh Lạc và Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm cùng môn đồ pháp quyến và đạo tràng hai chùa Diệu Quang. Nguyện cầu hương linh Ni Trưởng, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ sớm vãng sanh miền lạc cảnh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements