Sunday, 26/01/2020 - 04:31:38

Hãng TikTok muốn tìm CEO ở Hoa Kỳ

Truyền thông gần đây đưa tin, hãng TikTok được cho là đang tìm các ứng cử viên cho vị trí tổng giám đốc (CEO) tại Hoa Kỳ, và các ứng cử viên sẽ được phỏng vấn trong vài tháng tới. Người này sẽ làm việc với giám đốc điều hành của TikTok tại Trung Quốc là Zhu và Vanessa Pappas. Hiện chưa rõ các lãnh đạo mới của hãng sẽ hoạt động thế nào, tuy nhiên CEO mới có thể chịu trách nhiệm về các vấn đề “phi kỹ thuật," liên quan đến quảng cáo, kế hoạch phát triển, và kinh doanh. Đây là hành động tiếp theo của ByteDane, công ty mẹ của TikTok, nhằm xoa dịu những lo ngại từ chính phủ Hoa Kỳ. Trước đó 1 tháng, TikTok cũng lên kế hoạch rời bỏ quê nhà, tìm trụ sở mới ngoài Trung Quốc, nhằm chứng minh hãng này không liên quan gì đến chính phủ.
Trong năm 2019, TikTok phát triển mạnh, giành được thị phần lớn từ Instagram và Snapchat. Theo đánh giá, ứng dụng quay video ngắn này có khoảng 665 triệu người dùng hàng tháng, trong đó có 20 triệu trương mục Hoa Kỳ. Tuy nhiên, TikTok đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc về an ninh. ByteDance bị các cơ quan lập pháp Hoa Kỳ đưa vào tầm ngắm và không ngừng gia tăng áp lực. Vào cuối tháng 11, các học viên quân sự và binh sĩ Hoa Kỳ bị cấm sử dụng Tik Tok sau khi các nhà lập pháp bày tỏ lo ngại về sự mất an toàn thông tin. Một tháng sau, Hải quân cũng ra lệnh cấm không chính thức, nói rằng những ai không chủ động gỡ TikTok khỏi thiết bị di động do chính phủ cấp sẽ bị cấm kết nối với mạng nội bộ của Thủy Quân Lục Chiến.
Tại quê nhà Trung Quốc, TikTok cũng bị cáo buộc là kiểm duyệt các nội dung có thể bị coi là xúc phạm chính phủ. Những lo ngại về mối quan hệ giữa chính phủ Trung Quốc và TikTok khiến Hoa Kỳ lo ngại về vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng và an ninh quốc gia.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements