Sunday, 01/07/2018 - 04:20:02

Hãng thời trang H&M tồn kho $4 tỷ quần áo

THỤY ĐIỂN - Hãng thời trang H&M nổi tiếng của Thụy Điển vừa thông báo, số lượng hàng tồn kho của hãng trong quý gần nhất có giá trị khoảng $4 tỷ Mỹ kim, tăng 13% so với cùng thời kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là do H&M đạt doanh thu thấp hơn dự kiến, lợi nhuận của hãng giảm 28% trong 3 tháng đầu năm nay. Hãng này cho biết, sẽ thực hiện nhiều chiến lược để giảm hàng tồn kho, bao gồm cả việc giảm giá.

Theo giới phân tích, hãng H&M sẽ giảm giá tại các thị trường nơi người tiêu thụ có phản ứng tốt với các đợt giảm giá, bao gồm cả cửa hàng và bán hàng online. Tuy nhiên, việc giảm giá giúp bán được hàng tồn kho nhưng lại đem đến rủi ro ảnh hưởng xấu cho danh tiếng của thương hiệu. “Các giám đốc của H&M sẽ không muốn hãng bị coi là nhãn hiệu dẫn đầu về giảm giá,” các chuyên gia nói.

Hãng cũng có thể bán sỉ hàng tồn kho cho các nhà bán lẻ tại các quốc gia mà H&M chưa hiện diện. Ngoài ra, H&M cũng cho biết, nếu không bán được, hàng tồn kho sẽ được tặng làm từ thiện hoặc tái chế. Năm ngoái, nhà máy nhiệt điện ở Vasteras, phía tây bắc Stockholm, Thụy Điển, đã sử dụng quần áo không bán được của H&M làm nhiên liệu thay vì đốt than và dầu.

Ngoài tồn kho, hãng thời trang Thụy Điển đang phải đối mặt với nhiều vấn đề khác. Giới phân tích cho rằng, hãng này quá chậm trễ trong việc bán hàng online, khi đến giờ mới bắt đầu tham gia kiểu kinh doanh này. Cổ phiếu H&M đã giảm 18% từ đầu năm nay.

Các nhà bán lẻ trên toàn cầu đang phải chịu áp lực từ việc người tiêu thụ thay đổi thói quen mua sắm, và những khó khăn cạnh tranh từ các đối thủ kinh doanh online như Amazon và Asos. Theo một báo hồi tháng 4, con số các hãng bán lẻ bị phá sản đã đạt mức cao kỷ lục trong 3 tháng đầu năm nay, khi thương mại điện tử ngày càng phát triển còn các trung tâm thương mại ngày càng ảm đạm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising