Monday, 09/09/2019 - 08:17:49

Hãng tài chính tạo chỉ số đo ảnh hưởng dòng Tweet của Trump


NEW YORK – Hãng tài chính J.P. Morgan Chase vừa thiết lập chỉ số 'Volfefe Index' - đo lường mức độ ảnh hưởng các dòng tweet của Tổng Thống Donald Trump với thị trường. Chỉ số 'Volfefe Index' để định lượng ảnh hưởng của những dòng tweet của ông Trump trên Twitter với lãi suất và cổ phiếu. Tên gọi 'Volfefe' xuất phát từ một dòng tweet là "covfefe" khó hiểu mà ông Trump từng đăng tải. Đến nay, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu ông Trump muốn nói vì với dòng chữ này. Số khác thì đoán ông đơn giản là gõ nhầm.

"Chỉ số này là hợp lý vì phần lớn dòng tweet của tổng thống nhắm vào Cơ quan dự trữ liên bang (Fed) cũng như căng thẳng thương mại,” J.P. Morgan Chase nói. Các thông điệp về kinh tế trên trang Twitter của ông Trump thường xoay quanh chính sách thương mại và tiền tệ. Các từ mà ông hay dùng là “Trung Quốc,” “hàng tỷ,” “sản phẩm.” Những dòng tweet có những nội dung này ngày càng ít nhận được ủng hộ thông qua lượt thích và đăng lại (retweet).

Kể từ cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump đã có trung bình hơn 10 tweet mỗi ngày, với gần 64 triệu người theo dõi. Tổng cộng, ông đã đăng 14,000 dòng trạng thái, với hơn 10,000 tweet đăng sau khi nhậm chức vào đầu năm 2017. Theo phân tích của Bank of America, những ngày ông Trump đăng nhiều tweet thường gây ảnh hưởng xấu đến thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, ông vẫn là vị tổng thống có lợi cho thị trường này. Chỉ số Dow Jones đã tăng 42% kể từ khi ông đắc cử và tăng 31% kể từ khi ông nhậm chức.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising