advertisements
Thursday, 24/10/2019 - 07:53:00

Hãng quốc phòng Lockheed Martin đạt doanh thu kỷ lục

MARYLAND – Hãng Lockheed Martin, nhà thầu quốc phòng lớn nhất thế giới, đang hy vọng giá trị các đơn hàng quốc phòng sẽ đạt mức kỷ lục $140 tỷ Mỹ kim vào cuối năm, cho thấy mức độ phục hồi của các hãng quốc phòng Hoa Kỳ trước áp lực ngân sách trong nước và bất ổn chính trị. Tuy vậy, Lockheed Martin cũng dự báo tăng trưởng sẽ chậm lại vào năm tới. Ngũ Giác Đài đang xem xét kế hoạch ngân sách mới, tạm thời đóng băng tài trợ và ngăn chặn việc ra mắt một số chương trình mới. Đại diện Lockheed Martin cho biết các hợp đồng mà tập đoàn giành về gần đây nằm trong lĩnh vực hỏa tiễn siêu thanh và radar.
Các hãng quốc phòng Hoa Kỳ đã hưởng lợi nhiều từ việc tăng ngân sách quốc phòng trong 2 năm qua, nhưng các nhà đầu tư vẫn lo ngại về tình trạng bế tắc ngân sách trong nước, cũng như kết quả kỳ bầu cử tổng thống tiếp theo. Lockheed Martin có kế hoạch sản xuất 140 chiếc F-35 vào năm tới. Một thỏa thuận cuối cùng để bán hơn 400 máy bay trị giá $35 tỷ Mỹ kim sẽ được ký kết vào tuần tới. Đây có thể là hợp đồng quân sự lớn nhất trong lịch sử hãng này.
Ông Ken Possenriede, Giám đốc tài chính của Lockheed Martin, cho biết triển vọng làm ăn của công ty con, nhà sản xuất trực thăng Sikorsky, đã khá hơn. Công ty này từng là trở ngại cho tập đoàn trong những quý gần đây, vì sự sụt giảm nhu cầu trực thăng thương mại. Sikorsky đang chế tạo phi đội trực thăng mới cho tổng thống, cũng như trực thăng mới cho Không quân và Hải quân.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements