Thursday, 15/03/2018 - 11:16:44

Hãng phim tặng búp bê ma cho khán giả để quảng cáo phim kinh dị

HOLLYWOOD – Rất nhiều khán giả, sau khi trở về từ suất chiếu sớm của phim kinh dị "Hereditary," đã phát hoảng khi nhận được "quà lưu niệm" là một con búp bê ma ớn lạnh từ hãng phim A24. Bộ phim tâm lý kinh dị Hereditary (tạm dịch: Nối Nghiệp) được coi là một trong những tác phẩm gây chú ý nhất tại Đại hội điện ảnh Sundance 2018. Nhận được tới 100% điểm tuyệt đối trên Rotten Tomatoes và 8.1/10 điểm trên IMDb, đứa con tinh thần của đạo diễn Ari Aster được miêu tả là "phim kinh dị gây tổn thương tâm lý sâu sắc nhất trong nhiều năm qua.”

Mới đây, hãng phát hành của Hereditary là công ty A24 đã tổ chức vài buổi chiếu sớm cho giới phê bình và một số khán giả, để thăm dò ý kiến người xem về bộ phim trước khi công chiếu chính thức vào mùa hè năm nay. Điều đặc biệt là, rất nhiều khán giả sau khi xem phim về nhà đã phát hoảng khi phát hiện... một con búp bê ma thủ công giống hệt như trong phim, ở ngay trước cửa nhà mình.

Hóa ra đây là cách quảng cáo độc nhất vô nhị của hãng A24. Theo một nguồn tin, đạo diễn Barry Jenkins của phim Moonlight là một trong những khán giả "đen đủi" đầu tiên nhận được "quà" từ hãng A24, sau khi trở về từ suất chiếu sớm lúc nửa đêm. Vị đạo diễn trẻ tài năng sau đó đã đăng bức ảnh con búp bê đáng sợ lên Twitter và than thở: "Hãng A24 thật quá đáng. Đêm qua tôi mới đi xem phim kinh dị Hereditary muốn dựng tóc gáy về xong (trước khi đi ngủ còn phải kiểm tra hết mọi góc phòng mới dám nhắm mắt). Thế mà sáng dậy đã thấy thứ này ở ngay ngoài cửa phòng khách sạn. Mấy người thiệt là ác!”

Món quà đáng sợ này cũng được gởi tới hộp thư của nhà báo Eric Kohn, tuy nhiên, ông này lại phản ứng khá thản nhiên khi đăng ảnh món quà lên Instagram kèm dòng bình luận: "Chẳng đáng sợ gì cả.” Ông Kohn vốn nổi tiếng với những bài phê bình khá nghiêm khắc cho các phim gắn mác "nghệ thuật.”

Ngoài ra, hãng A24 còn đăng lên Twitter một bức ảnh chụp hàng loạt những hình nộm cùng vật phẩm kỳ lạ trong phim. Tạo hình đáng sợ của những món đồ này đã khiến rất nhiều người kinh hãi.

Trong một bài bình luận mới đây, nhà báo David Ehrlich cho biết: "Bằng cách tận dụng những đồ vật rất đơn giản, đạo diễn Ari Aster đã tạo nên bộ phim kinh dị với một mê cung khép kín vô cùng đáng sợ, gồm những hành lang dài, những căn gác kêu kẽo kẹt, cùng cả đống hình nộm kỳ dị rải khắp nền cảnh. Những hình nộm nhỏ bé ấy là biểu tượng cho những cảm xúc nhạy cảm mong manh của con người, trong một thế giới vô cảm, đầy ích kỷ.”

Hereditary xoay quanh câu chuyện về một gia đình bị quỷ ám, hay chính xác hơn, họ bị ám bởi một người bà đã chết trong dòng họ. Ngay từ khi tung ra trailer chính thức, bộ phim đã khiến nhiều khán giả lạnh sống lưng, bởi những phân cảnh rùng rợn như một người bị kiến bu đầy mặt, đứa trẻ cầm kéo cắt đầu một con chim bồ câu, một người bị thiêu sống, hay một cậu học sinh tự đập mặt mình vào bàn đến dập nát, và hình ảnh những con búp bê thủ công cực kỳ quái đản. Hereditary dự kiến công chiếu tại Bắc Mỹ từ ngày 8 tháng 6 năm nay.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising