advertisements
Monday, 06/04/2020 - 09:31:15

Hàng ngàn video cuộc họp Zoom bị rò rỉ

Cuối tuần qua, truyền thông Hoa Kỳ phát hiện hàng ngàn video ghi lại các buổi khám bệnh từ xa, cuộc họp báo cáo tài chính, lớp học online... trên Zoom bị đăng lên YouTube, Vimeo và các dịch vụ cloud như Amazon Web Service (AWS). Các video đều cho thấy rõ mặt và thông tin người tham gia. Truyền thông cho biết, việc người dùng không đổi tên file và bỏ qua thiết lập mật khẩu khiến các video dễ dàng bị bên thứ ba xem và sao chép.
Đại diện Zoom khẳng định máy chủ của họ không gặp trục trặc. Nguyên nhân rò rỉ có thể do người dùng tự ghi lại và chép lên các mạng khác. "Zoom chỉ cho phép chủ phòng họp quay video và lưu trữ nội bộ hoặc trên cloud. Nếu chủ phòng họp chọn chia sẻ bản video sang mạng khác, chúng tôi khuyên họ thận trọng và minh bạch với người tham gia, như cân nhắc xem cuộc họp có chứa thông tin nhạy cảm của người tham gia hay không,” đại diện Zoom nói.

Zoom Cloud Meetings là dịch vụ hỗ trợ làm việc, học tập từ xa được nhiều trường học, công ty sử dụng để duy trì hoạt động trong thời gian cách ly vì Covid-19. Đại diện Zoom cho biết sẽ điều chỉnh để chương trình gởi thông báo tới tất cả người tham gia khi cuộc họp được ghi hình lại. Công ty cũng đề nghị người dùng nên lưu trữ bản video lên máy chủ Zoom. Hãng Zoom đang đối mặt với nhiều chỉ trích vì chương trình có nhiều lỗ hổng và vi phạm quyền riêng tư, khi chia sẻ dữ liệu cho Facebook. Tuần trước, công ty đã vá lỗi bảo mật trên phiên bản dành cho macOS, Windows và lỗi làm lộ hồ sơ LinkedIn của người dùng.
Ông Eric Yuan, Giám đốc điều hành Zoom, đã xin lỗi và tuyên bố ngừng phát triển chức năng mới để giải quyết trục trặc trong vòng 90 ngày. "Dù đã nỗ lực làm việc, Zoom vẫn chưa đáp ứng được mong muốn của cộng đồng, cũng như của chúng tôi, về tính riêng tư và bảo mật,” ông Yuan viết trên blog. "Chúng tôi xin lỗi về điều đó.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements