advertisements
Thursday, 05/03/2020 - 08:11:00

Hàng ngàn người kẹt trên tàu bị cách ly, trong lúc có thêm nhiều ca bệnh tại Hoa Kỳ


Thêm một chiếc Công Chúa bị nhiễm dịch
Lần này là chiếc Grand Princess (Đại Công Chúa), trong hình đang tiến gần cầu Kim Môn tại vịnh San Francisco. Vì một nam hành khách, 71 tuổi, từng có mặt trên tàu này đã trở thành người đầu tiên chết tại California vì dịch Covid-17, chính quyền đã quyết định cách ly tàu ngoài khơi California. Chiếc Grand Princess đã có 2,500 hành khách từng đi cùng chuyến du lịch đến Mễ Tây Cơ với bệnh nhân đã qua đời. Vào đầu tháng Hai, chiếc Diamond Princess (Công Chúa Kim Cương) đã bị cách ly tại Yokohama, Nhật Bản với hơn 3,000 hành khách. (Time)SAN FRANCISCO – Có ít nhất 52 ca nhiễm coronavirus mới đã được báo cáo tại Hoa Kỳ trong ngày thứ Năm, bao gồm cả những ca đầu tiên tại hai tiểu bang Tennessee và Texas, và thành phố San Francisco.
Trong khi đó, số người bệnh tại tiểu bang Washington đã tăng gấp đôi lên 70 người. Cô thêm 20 ca bệnh mới được xác nhận tại King County, Washington, theo viên chức y tế địa phương báo cáo hôm thứ Năm, nâng tổng số người bệnh tại quận hạt này lên 51 người, với 10 người thiệt mạng.
Thống Đốc New York ông Andrew Cuomo cho biết số người bệnh tại tiểu bang của ông tăng gấp đôi lên 22 người, sau khi chính quyền liên bang cho phép sử dụng thêm các phòng thí nghiệm tư nhân, giúp gia tăng khả năng xét nghiệm tại địa phương.

Texas đã xác nhận 3 ca bệnh mới và Tennessee báo cáo 1 trường hợp, nâng tổng số tiểu bang có Covid-19 tại Hoa Kỳ lên 15 tiểu bang.
Cũng trong ngày thứ Năm Thượng Viện đã thông qua một ngân sách $8.3 tỷ Mỹ kim để chống dịch bệnh, vào một ngày trước khi Hạ Viện thông qua ngân sách này. Dự luật ngân sách nay sẽ được chuyển lên Tổng Thống Trump để được ký duyệt, và ông được dự đoán là sẽ đồng ý với ngân sách khẩn cấp này.
Hơn $3 tỷ Mỹ kim trong ngân sách sẽ được dùng cho các nỗ lực nghiên cứu và phát triển vaccine, các bộ thử nghiệm, và phương pháp chữa trị. Dịch Covid-19 hiện đã khiến hơn 95,000 người nhiễm bệnh tại 80 nước và vùng lãnh thổ.

Nhiều ca bệnh tại Washington có liên quan đến một viện dưỡng lão tại thành phố Kirkland. Trong số các ca bệnh tại New York, có 8 người bị lây từ một luật sư làm việc Manhattan, sống tại Westchester County.
Thị Trưởng thành phố New York, ông Bill de Balsio, cho biết các ca bệnh mới tại thành phố này là 1 người đàn ông trong độ tuổi 40 và 1 phụ nữ trong độ tuổi 80, cả hai đều có sẵn một số bệnh tật. Điều đáng lo ngại của 2 trường hợp này là không tìm ra nguồn lây nhiễm, cho thấy New York đang đương đầu với tình trạng lây lan trong cộng đồng.
California cũng báo cáo 6 ca bệnh mới, gồm 2 người ở San Francisco.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements