Thursday, 18/04/2019 - 07:10:21

Hàng ngàn người có thể nợ thuế tiểu bang vì trục trặc điện toán

Hàng ngàn người có thể nợ thuế tiểu bang vì trục trặc điện toán

CALIFORNIA – Sở thuế California (California Franchise Tax Board - FTB) cho biết một vụ trục trặc điện toán đã khiến hàng ngàn người có thể đã bị tính sai tiền hoàn thuế. Cơ quan FTB hiện đang kiểm tra lại hơn 23,000 hồ sơ thuế.

Trong khi đó, các hãng dịch vụ khai thuế nói rằng họ không biết gì về vụ trục trặc này, và đang chuẩn bị tinh thần để chờ các cuộc điện thoại thắc mắc của khách hàng. Cơ quan FTB vào ngày thứ Ba đăng thông cáo trên trang web nói rằng, “Trong thời gian từ ngày 8 tháng 3 tới 11 tháng 3, 2019, một lỗi điện toán đã khiến chúng tôi trả tiền hoàn thuế cho khoảng 23,500 hồ sơ mà chưa kiểm tra lại các khoản miễn trừ. Điều này có thể khiến các khoản khấu trừ thuế được tăng lên hoặc giảm đi một cách không chính xác. Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ kiểm tra lại các hồ sơ có thể bị ảnh hưởng, và điều này có thể làm thay đổi số tiền hoàn thuế mà người đóng thuế nhận được.”

Sở thuế tiểu bang FTB sẽ bắt đầu liên lạc trực tiếp với những người bị ảnh hưởng bắt đầu từ tuần lễ ngày 22 tháng 4. Vì sự việc này, một số người có thể sẽ nhận được thêm check trả tiền một cách bất ngờ, nhưng một số người khác sẽ bị gởi hóa đơn đòi thêm tiền thuế.

Một em bé ở Orange County chết vì bệnh ho gà

ORANGE COUNTY – Một em bé ở Orange County đã chết vì bệnh ho gà, là ca tử vong đầu tiên ở trẻ sơ sinh được xác nhận là do bệnh ho gà, tính từ năm 2018, theo viên chức y tế cho biết hôm thứ Năm. Bộ Y Tế California không công bố thêm chi tiết liên quan đến cái chết của em bé này. Bộ Y Tế California và Cơ quan phòng ngừa dịch bệnh CDC đề nghị các thai phụ nên đi chích ngừa ho gà trong thai kỳ từ 27 đến 36 tuần, cho dù đã được chích ngừa khi còn nhỏ. “Để bảo vệ tốt nhất cho trẻ sơ sinh, tôi kêu gọi mọi phụ nữ mang thai nên đi chích ngừa ho gà trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, trong mọi lần mang thai,” theo lời Tiến Sĩ Karen Smith, Bộ Trưởng Y Tế tiểu bang. “Cách tốt nhất để ngừa ho gà là đi chích ngừa.”

Triệu chứng của bệnh ho gà thường thay đổi tùy theo độ tuổi. Với trẻ em, căn bệnh thường bắt đầu với việc chảy nước mũi và ho trong khoảng 1 hoặc 2 tuần. Cơn ho sau đó trở nên tồi tệ hơn và xảy ra thành từng cơn dài. Trẻ sơ sinh có thể không có dấu hiệu rõ của các triệu chứng, hoặc không có cơn ho rõ ràng, nhưng phụ huynh có thể nhận thấy hơi thở của em bé đôi khi sẽ ngừng, và mặt của em bé trở nên đỏ bừng hoặc tím tái. Bệnh ho gà ở người lớn có thể kéo dài nhiều tuần.

Sinh viên dùng USB phá hoại máy điện toán của trường

ALBANY - Vishwanath Akuthota, cựu sinh viên Đại học Saint Rose ở thành phổ Albany, tiểu bang New York, đã dùng thiết bị có tên là USB Killer nhằm phá hoại máy điện toán của trường tại 66 điểm khác nhau. USB "sát thủ" có hình dáng như những chiếc USB thông thường, nhưng bên trong là mạch điện đặc biệt khiến máy điện toán cắm nó bị "sốc điện" và hư hoàn toàn. Akuthota đã quay lại cảnh anh ta cắm USB Killer vào máy điện toán, và cựu sinh viên này đã gây thiệt hại khoảng $58,500 Mỹ kim cho trường. Người này đã nhận tội với nhà chức trách, và đang đối mặt với án tù tối đa là 10 năm cùng số tiền phạt đến $250,000 Mỹ kim.

Là công dân Ấn Độ đến Hoa Kỳ bằng visa du học, Akuthota đã lấy bằng thạc sĩ kinh doanh tại Đại học Saint Rose từ 2017 và nói ngôi trường giúp anh ta có thêm nhiều cơ hội để thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, Akuthota không tiết lộ động cơ phá hoại máy điện toán của trường.

Thiết bị USB Killer không chứa bộ nhớ để lưu trữ dữ liệu như những chiếc USB thông thường, mà bên trong đó các tụ điện, mạch chuyển đổi nguồn... Sau khi cắm vào máy điện toán, dòng điện 5V được chuyển lên điện thế cao hơn (110V hoặc 220V) và truyền vào máy, làm hư máy điện toán. Điều nguy hiểm của USB Killer là thiết bị này giống hệt những chiếc USB thông thường, và có thể mua được một cách dễ dàng trên các trang web bán hàng online, hoặc có thể được tự chế tạo bằng các linh kiện điện tử.

 

Quân đội muốn có vũ khí mới để đề phòng Nga, Trung Quốc

Lục quân Hoa Kỳ đang đầu tư tài chính cho các dự án vũ khí nhằm đánh bại các hệ thống phòng thủ và tấn công của Nga, Trung Quốc. Bộ Trưởng Lục Quân Mark Esper cho biết, lực lượng này đang muốn hủy bỏ nhiều chương trình vũ khí không còn phù hợp với chiến lược quốc phòng hiện nay, đồng thời đề nghị chế tạo một loạt vũ khí mới nhằm cạnh tranh chiến lược với Nga và Trung Quốc.

Chiến lược quốc phòng mới được Ngũ Giác Đài công bố hồi tháng 2, 2018 khẳng định mục tiêu an ninh quốc gia của Hoa Kỳ hiện nay không còn là chủ nghĩa khủng bố, mà là cuộc cạnh tranh chiến lược ở cấp quốc gia. Bộ Quốc Phòng mô tả tình hình chính trị toàn cầu hiện nay là "sự quay lại của cuộc ganh đua giữa các cường quốc.”

Ông Esper khẳng định các phương tiện chiến đấu của Lục quân Hoa Kỳ trong tương lai sẽ được thiết kế nhằm đáp ứng tình huống "đại chiến cường độ cao" giữa các quốc gia có tiềm lực quân sự hùng hậu như Nga, Trung Quốc. "Điều tôi muốn ưu tiên là nâng cấp các xe thiết giáp, phương tiện chiến đấu, sản xuất máy bay có thể vượt qua hệ thống phòng không của Nga và Trung Quốc, cũng như bắn hạ hỏa tiễn, UAV, trực thăng và chiến đấu cơ của hai quốc gia này,” ông Esper nói.

Theo vị bộ trưởng, các vũ khí cần thiết nhất hiện nay là các máy bay do thám và tấn công, hệ thống phòng không và phòng thủ hỏa tiễn, mạng lưới chỉ huy - điều khiển và đặc biệt là hệ thống vũ khí chính xác tầm xa (LRPF), vốn được kỳ vọng có thể tấn công chiến hạm đối phương từ xa.

Để thực hiện kế hoạch mới, Lục quân hồi năm ngoái đã cắt giảm tổng cộng 186 chương trình, bao gồm cả việc nâng cấp trực thăng CH-47 Chinook, mua sắm phương tiện chiến thuật hạng nhẹ, nhờ đó tiết kiệm được khoảng $25 tỷ Mỹ kim.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising