Saturday, 30/06/2018 - 08:18:10

Hàng ngàn người biểu tình chống chính sách di dân của Trump


Hình chụp từ trên không trung cho thấy số lượng người đông đảo tham gia cuộc xuống đường bên ngoài Tòa Thị Chánh Los Angeles ngày thứ Bảy. Nhiều cuộc biểu tình tương tự đã diễn ra trên toàn quốc, nhằm lên tiếng chống chính sách tách rời trẻ em ra khỏi cha mẹ mà chính phủ Trump đã thực hiện với những di dân xâm nhập Mỹ bất hợp pháp. Mặc dù Tổng Thống Trump đã ra lệnh ngưng tách rời trẻ em, làn sóng phải đối vẫn tiếp tục vì chính phủ vẫn duy trì chính sách khắc nghiệt với di dân nhập lậu. (Emma McIntyre/Getty Images)

LOS ANGELES – Nhiều cuộc biểu tình đã bùng nổ lan tràn tại các thành phố lớn ở Hoa Kỳ, để phản đối chính sách di dân của Tổng Thống Donald Trump. Hàng trăm ngàn người biểu tình đã tham dự hơn 700 cuộc tuần hành tại các thành phố như Los Angeles, Hoa Thịnh Đốn, và New York. Hàng chục tổ chức đã lên kế hoạch cho cuộc tuần hành mang tên “Families Belong Together” vào thứ Bảy, bao gồm ACLU, Planned Parenthood, Move On, và Womens March. Những tổ chức này yêu cầu chính phủ Trump phải ngừng việc chia tách các gia đình, đình chỉ giam giữ các gia đình di dân, và đảo ngược chính sách “không khoan dung.”

Tại New Jersey, những người biểu tình đã tuần hành gần khu sân golf của Tổng Thống Trump ở thành phố Bedminster, nơi ông đang trải qua kỳ nghỉ cuối tuần. Những người biểu tình tập trung tại một góc đường gần khu sân golf, cầm các biểu ngữ viết “Ông có biết các con của ông đang ở đâu không?” và “Ngay cả gia đình Trump cũng muốn ở cùng nhau.” Hiện chưa rõ ông Trump có biết về cuộc biểu tình này hay không.

Tại New York, hơn 15,000 người đã tham gia cuộc tuần hành ở New York City. Đoàn người đi từ tòa án ở trung tâm Manhattan, băng qua cầu Brooklyn, để gia nhập với một nhóm biểu tình khác ở Brooklyn. Rất nhiều gia đình đem theo con cái của họ để củng cố thêm cho các lập luận của họ. Những người này nói họ muốn mọi người nhìn thấy các gương mặt trẻ thơ, vì con cái họ cũng bằng tuổi với các trẻ em đang sống trong các trung tâm giam giữ trên khắp Hoa Kỳ.

Hàng ngàn người cũng đã tề tựu về trung tâm Los Angeles để biểu tình. Ca sĩ John Legend đã hát ca khúc mới của anh có tên là “Preach – Thuyết giảng,” và khuyến khích đám đông nên thực hiện những hành động yêu cầu chính phủ phải cải tổ chính sách di trú. Cuộc tuần hành tại LA cũng có sự tham dự của Dân Biểu Maxine Waters, người mới đây đã gây tranh cãi vì kêu gọi người dân quấy rối các viên chức của chính phủ Trump, nếu gặp họ ở những nơi công cộng như trạm xăng hay nhà hàng. Bà Waters kêu gọi luận tội tổng thống, trong khi Nghị Sĩ Kamala Harris nói rằng các trẻ em di dân sẽ bị tổn thương tinh thần nếu bị tách khỏi cha mẹ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising