advertisements
Monday, 06/04/2020 - 05:17:35

Hàng ngàn cư dân đến nhận tặng phẩm của Chùa Điều Ngự và tỷ phú Hoàng Kiều trong mùa đại dịch Covid-19, gây kẹt xe


Quang cảnh phát tặng phẩm trước chùa Điều Ngự sáng thứ Bảy, 4 tháng 4, 2020. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Sáng thứ Bảy, ngày 4 tháng 4, 2020 tại khu vực Little Saigon có hai tổ chức phát tặng phẩm gồm gạo, mì gói, khẩu trang cho cư dân tại hai địa điểm.

Tại chùa Điều Ngự

Trước 9 giờ sáng, hàng trăm xe hơi nối đuôi nhau trên đường Hazard từ ngã tư đường Beach đến trước chùa Điều Ngự .
Theo thông báo phổ biến thì việc phát thực phẩm này do chùa Điều Ngự tổ chức và được sự hỗ trợ của Thị Trưởng Tạ Đức Trí nhằm giúp cho các vị cao niên không đến các siêu thị mua thực phẩm được, mỗi người lái xe và cả các cụ cao niên nhà ở gần chùa đi bộ đến đều nhận được một phần quà gồm một bịt gạo 5 pound, 10 gói mì chay Lá Bồ Đề, hai hộp nước súp gà và mấy trái bơ.
Số tặng phẩm trên tổng cộng 400 phần đã được phân phát hết chỉ trong khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ.
Hòa Thượng Thích Viên Huy, trụ trì chùa Điều Ngự và khá đông thiện nguyện viên đã chia ra hai bên đường để phân phát tặng phẩm và nhắc nhở các người đi bộ phải đứng cách xa nhau 6 feet theo qui định của chính quyền và Sở Y Tế. Buổi phát tặng phẩm diễn tiến và kết thúc tốt đẹp.

Tại Garden Grove Park

Rời chùa Điều Ngự, chúng tôi lái xe ra đường Westminster để đến Garden Grove Park nhưng từ ngã tư Beach Blvd - Westminster Blvd đến công viên Garden Grove bị kẹt xe hơn một tiếng đồng hồ.
Một đồng nghiệp gọi điện thọai cho biết, anh bị kẹt xe từ ngã tư Euclid đến Garden Grove Park cũng mất thời gian tương tự. Trước lối rẽ vào Garden Grove Park, Cảnh Sát và nhiều nhân viên an ninh đứng giữ trật tự và điều hành lưu thông.

Ngay cửa vào nơi phát tặng phẩm có cắm bảng “Be Safe- cấm bắt tay, giữ khoảng cách 6 feet, không ra khỏi xe,” mọi người cứ ngồi trên xe lái qua chỗ phát tặng phẩm và có nhân viên bỏ đồ lên xe. Tặng phẩm cho mỗi người ở đây gồm 30 gói mì tôm, một bịt gạo 5 pound, hai cái khẩu trang và một hộp dược phẩm dinh dưỡng của công ty RAAS, Nutritionals,LLC do tỷ phú Hoàng Kiều (KHJ) sản xuất tại Hoa Kỳ.
Tổng số thực phẩm định phát ra gồm 30,000 khẩu trang loại giặt và dùng lại được; 15,000 thùng mì gói, 5,000 bao gạo. Lúc đầu ban tổ chức định tặng cho mỗi người trên 21 tuổi 1 chai rượu HK nhưng cuối cùng phải bỏ ý định này vì chưa xin được giấy phép của cơ quan chính quyền nên ông Hoàng Kiều thay thế chai rượu bằng hộp thực phẩm dinh dưỡng vừa nói.
Ban tổ chức cho biết họ xin cáo lỗi những vị đến trước không nhận được hộp dược phẩm dinh dưỡng này. Vì quá đông người lái xe và nhiều người không tuân thủ luật giao thông gây kẹt xe khắp các đường phố, nhiều người gọi điện thoại cho cảnh sát than phiền nên buộc lòng cảnh sát phải ra lệnh giải tán khiến nhiều người bất mãn vì chờ đợi một, hai tiếng đồng hồ khi gần đến phiên lãnh thì bị dẹp.


Tại Garden Grove Park, các tài xế lái xe ngang qua chỗ phân phát để các thiện nguyện viên bỏ quà lên xe không phải xuống xe. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tuy nhiên nhiều người cũng thông cảm cho cảnh sát, trong đại dịch Covid -19 hầu hết lực lượng cảnh sát Garden Grove phải đi tuần tra các khu thương mại trong thành phố để đề phòng trộm cắp trong khi các cơ sở này đang phải đóng cửa, và họ không đủ nhân lực để điều hành lưu thông trong lúc phát thực phẩm khiến gây ra cảnh kẹt xe trầm trọng như vừa nói, và khiến một số đông cư dân không nhận được phần tặng phẩm.
Hai cơ sở phát tặng thực phẩm tuy ở hai địa điểm khác nhau nhưng đều diễn ra cùng ngày, giờ trước cuộc bầu cử bãi nhiệm ba dân cử HĐTP Westminster vào ngày 7 tháng 4, 2020 ba ngày nên đã có hai thành phần trong cộng đồng, một thành phần ca ngợi thiện chí của chùa Điều Ngự , Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng như ca ngợi tỷ phú Hoàng Kiều nhưng cũng không ít người lên tiếng chê bai cho rằng đây là hành động chính trị của cả hai phía Tạ Đức Trí và Hoàng Kiều.
Nhưng dù sao, cứ nhìn vào đoàn xe đông đảo đến hai nơi trên nhận thực phẩm thì đủ biết nhu cầu và phản ứng của người dân ra sao.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Cử tri đã nói: Tôi coi YouTube NVTD của Derek Pham và Phobolsa của Vũ Hoàng Lân nhưng không ai được thực phẩm chức năng mà mỗi người chỉ được gạo ,mì gói và khẵu trang . Ông nhà báo Thanh Phong tường thuật sai
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements