Wednesday, 24/10/2018 - 07:43:30

Hàng ngàn công nhân vệ sinh chưa được trả lương


Một công nhân đang thu dọn đường Nguyễn Huệ, Sài Gòn. (Người Đô Thị)

SÀI GÒN - Tình trạng công nhân vệ sinh bị nợ lương kéo dài suốt nhiều năm qua sẽ được giải quyết dứt điểm trong tháng 10 này. Một lần nữa chính quyền thành phố lại hứa hẹn như vậy.

Chiều thứ Ba, phó chủ tịch thành phố Trần Vĩnh Tuyến chủ trì cuộc họp với các đơn vị để nghe báo cáo giải quyết tình hình nợ lương kéo dài nhiều năm qua của công ty Môi Trường Đô Thị và Các Công Ty Dịch Vụ Công Ích Quận - Huyện đã.

Phó giám đốc Sở Tài Nguyên - Môi Trường Nguyễn Thị Thanh Mỹ cho biết tình trạng này đã tồn tại từ năm 2013 đến cuối 2017, nguyên nhân do thành phố chậm ban hành đơn giá. Đặc biệt, giai đoạn năm 2014-2015 có nhiều biến chuyển trong đơn giá nên có nhiều thay đổi. Do đó, các quận huyện áp dụng đơn giá gần nhất.
Theo bà Mỹ, hiện thành phố đã chuyển cho công ty hơn $2.1 triệu Mỹ kim để thanh toán lại cho các công ty dịch vụ công ích quận - huyện, giải quyết vấn đề nợ cho hàng ngàn công nhân trong hai năm 2014-2015. Còn khoản nợ trong 2016-2017 đang... chờ Sở Tài Chính thẩm định đơn giá.

Kết luận cuộc họp, phó chủ tịch Tuyến chỉ đạo trong tuần tới các công ty dịch vụ công ích quận huyện còn lại phải “ký ngay” phụ lục hợp đồng với công ty để lấy tiền về thanh toán các khoản nợ.

Riêng Sở Tài nguyên - Môi trường, ông Tuyến yêu cầu phải “rút kinh nghiệm” trong việc cải tiến thủ tục, đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền để quận, huyện xác định khung giá giảm đi thời gian và nợ tiền công ty, ảnh hưởng đến đời sống người lao động.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp