Monday, 29/03/2021 - 07:27:32

Hàng ngàn cá tra kéo đến xin ăn... rau muống


Số lượng cá đến xin ăn lên tới 10,000 con. (Thanh Niên)

Trong suốt một năm qua, người dân ngụ ấp Phú Quới, xã Phú Thành, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã thắc mắc về chuyện một đàn cá tra tự nhiên di cư đến gia đình bà Nguyễn Thị Mai. Đàn cá này xem có vẻ hiểu tiếng người và không ăn thịt ném cho chúng.

Bà Mai nói với báo Thanh Niên rằng đàn cá bắt đầu kéo đến bờ sông nhà bà đã một năm nay. Trước đó, trong một lần đang rửa chén dưới mé sông thì bất ngờ thấy có nhiều con cá tra bu quanh, bà liền lấy cơm cho chúng ăn.

Mấy ngày sau đó chúng kéo đến mỗi lúc một đông dần và hiện tại số cá tra mà gia đình bà đang “nuôi” khoảng 8,000 con đủ mọi kích thước lớn nhỏ khác nhau. Ước chừng trọng lượng của đàn cá lên tới hơn 15 tấn.

Ngoài cá tra trắng thường thấy, bầy cá đặc biệt của bà Mai có cả 20 con cá tra đen và hai con cá tra hồng. Đặc biệt vào sáng sớm còn cá có cả mè vinh và cá trê kéo đến “xin ăn.”

Bà Mai phỏng đoán, “Đàn cá này là cá sông thiên nhiên có thể do được phóng sinh trước đó bởi xung quanh đây không ao cá nuôi nào và tôi cũng không nghe tin vỡ ao cá ở đâu. Con kênh này khá dài nhưng không hiểu sao chúng chỉ trú ngụ tại bến nước nhà tôi.”


Bà Mai không biết cá từ đâu tới khoảng một năm trước đây. (Thanh Niên)

Ban đầu khi đàn cá mới xuất hiện bà Mai lo ngại vì không nuôi nổi chúng. Nhưng dần dà câu chuyện cá đến ở nhờ nhà bà lan truyền khắp xóm, nhiều người hiếu kì đến xem rồi giúp tiền mua thức ăn hoặc hái rau muống nên bà đỡ phần nào.

Mỗi ngày bà Mai cho cá ăn bốn lần, đàn cá chỉ ăn chay rau củ các loại. Đặc biệt chúng rất thích ăn rau muống. Trung bình mỗi ngày chúng ăn bốn bao thức ăn và 50 kg rau muống trộn chung với cơm.

Người địa phương đã xây hàng rào bảo vệ và được chính quyền ra lneh30 cấm bắt cá trong phạm vi 100 thước.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Hàng ngàn cá tra kéo đến xin ăn... rau muống: ĐÀN CÁ NÀY KHÔN QUÁ HÉ....HÉ KHÔNG QUÁ...
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Vô Ngã Chuyện cá đến XIN ĂN: kỳ lạ....lạ kỳ....
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Vô Ngã Chuyện cá đến XIN ĂN: kỳ lạ....lạ kỳ....
advertisements
advertisements