Tuesday, 06/03/2018 - 11:08:32

Hãng máy bay Nhật tháo bỏ bảng quảng cáo gây phiền dân Việt tại Bắc California


(Facebook)


SAN JOSE - Nhờ sự lên tiếng của cộng đồng, mà đặc biệt là của hai nghị viên gốc Việt, hãng hàng không All-Nippon Airways đã mau chóng lấy xuống một bảng quảng cáo có ba chữ gây bực bội cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Ba chữ này là “Ho Chi Minh.” Hầu hết người Việt ở nhiều nơi trên thế giới mà thấy ba chữ này thì đều không ưa chút nào, cho dù họ phải chấp nhận nó trên giấy tờ.

Vì vậy, khi thấy hãng máy bay Nhật đăng quảng cáo trên tấm bảng lớn nằm cạnh khu phố Little Saigon với ba chữ nói trên, cộng đồng người Việt liền lập tức lên tiếng khiếu nại với All-Nippon-Airways (viết tắt ANA).

Theo tin của nhật báo San Jose Mercury News, hai nghị viên thành phố gốc Việt là ông Nguyễn Tâm và ông Diệp Thế Lân đã đồng thanh chỉ trích bảng quảng cáo được dựng ở góc đường Tully Road và Monterey Road.
 Bảng này mời gọi người dân mua vé để bay từ San Jose đến Saigon. Phần tiếng Việt được viết là “Chuyến bay êm ả từ San Jose đến Saigon,” nhưng phần tiếng Anh lớn hơn lại viết không êm ả chút nào với mấy chữ “San Jose - Tokyo -Ho Chi Minh City.”

Trong thư gởi đến ông Giám Đốc Tiếp Thị Quảng Cáo Hiro Yamada của hãng ANA, Nghị Viên Diệp Thế Lân nói rằng phần tiếng Anh của bảng quảng cáo đã gây phản cảm cho thành phần khách hàng người Mỹ gốc Việt.
Thế là đến trưa thứ Hai vừa qua, 5 tháng Ba, bảng quảng cáo này của ANA đã được tháo gỡ, hết làm phiền những cư dân sống trong vùng.

Theo thống kê dân số, San Jose đang có hơn 100,000 cư dân gốc Việt. Nếu so sánh ở cấp bậc thành phố, San Jose là thành phố có đông cư dân người Việt nhất bên ngoài Việt Nam, đông hơn cả Westminster hoặc Garden Grove ở Nam California.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp