advertisements
Tuesday, 25/08/2020 - 04:22:44

Hàng mã ế trong mùa dịch


Hình ảnh nhà sang, xe đẹp cho người bên kia thế giới. (Dân Trí)

 

HÀ NỘI (Dân Trí) - Khác với những năm trước, lượng tiêu thụ mặt hàng vàng mã trong tháng 7 âm lịch năm nay sụt giảm tới 70%, tuyến phố buôn bán hàng hóa dành cho người cõi âm vắng chưa từng thấy.

Thời điểm này mọi năm, phố Hàng Mã luôn nhộn nhịp cảnh mua bán mặt hàng vàng mã. Đây là nơi bán buôn, cũng là nơi cho ra nhiều kiểu mẫu mới nhất trên thị trường. Không chỉ nhà, xe hơi, đồng hồ Rolex, iPhone, ngay cả nước súc miệng, dầu gội đầu, kem đánh răng, sữa rửa mặt,…cũng được bày bán trong thế giới vàng mã này.

Theo một chủ sản xuất vàng mã ở Bắc Ninh, xu hướng tiêu dùng của người dân bây giờ thích những gói vàng mã nhỏ gọn. Trong đó thường phải có đầy đủ các vật dụng và tiền vàng, để không phải mua nhiều.

Do đó, thay vì làm quần áo, trang sức riêng như trước thì mặt hàng mới năm nay là hộp đồ có đầy đủ, tránh gây lãng phí cho người mua.

Mặc dù đã biết ‘nắm bắt nhu cầu hàng mã’ của người mua như thế nhưng các chủ bán cũng không thoát khỏi tình trạng ế ẩm.

Nhiều tiểu thương đang kinh doanh trên con phố Hàng Mã cho hay, sức mua giảm mạnh, chỉ bằng 50 - 70% năm ngoái. Thậm chí có ngày, sức mua của mặt hàng này còn thấp hơn cả vậy.

Vàng mã từ lâu đã trở thành một chủ đề được bàn cãi nhiều ở Việt Nam khi nhiều người cơm không đủ ăn cũng phải mua nhiều đồ cũng để đốt vào những ngày lễ.

Riêng giới nhà giàu và quan lại thì đây là dịp khoe của, với xu hướng tậu nhà lầu, xe hơi, đồ hiệu bằng vàng mã để đốt vào những dịp lễ, cúng không còn là điều xa lạ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements