Sunday, 04/08/2019 - 11:46:27

Hàng không mẫu hạm nội địa của Trung Quốc chạy thử lần cuối

LIÊU NINH – Hàng không mẫu hạm tự đóng của Trung Quốc, tàu Type-001A, đang trong đợt thử nghiệm cuối cùng trên biển trước khi được giao cho Hải quân nước này. Đợt thử nghiệm lần này của tàu Type-001A sẽ kéo dài trong vòng 4 ngày, bắt đầu từ ngày thứ Năm. Các chuyên gia quân sự tin rằng tàu này sẽ sớm hoạt động chính thức sau đợt thử nghiệm. Cơ quan An toàn hàng hải tỉnh Liêu Ninh hôm thứ Tư đã ra lệnh cấm tàu thuyền qua lại khu vực phía bắc Hoàng Hải, từ ngày 1 đến 4 tháng 8, để phục vụ cho việc diễn tập quân sự.
Thông báo không nêu chi tiết về cuộc tập trận, nhưng các chuyên gia cho rằng nơi tập trận gần với cảng Đại Liên, nơi hàng không mẫu hạm Type-001A đang neo đậu và việc giới hạn giao thông hàng hải làm nhằm thử nghiệm con tàu. Giới chuyên gia cho biết đây là đợt thử nghiệm thứ 7 của hàng không mẫu hạm Type-001A, và nhiều khả năng tàu sẽ sớm gia nhập Hải quân Trung Quốc để chạy thử trong những tháng tới.
Quá trình thử nghiệm tàu Type-001A diễn ra nhanh và hiệu quả hơn so với tàu Liêu Ninh. Hàng không mẫu hạm đầu tiên của Trung Quốc vốn là hàng không mẫu hạm Varyag chưa hoàn thành của Liên Xô, mà Trung Quốc mua lại từ Ukraine. Sau khi Trung Quốc tu sửa con tàu, nó đã trải qua 10 đợt thử nghiệm trên biển trước khi được giao cho Hải quân Trung Quốc từ năm 2012. Cuộc thử nghiệm của Type-001A lần này sẽ được dẫn dắt bởi các sĩ quan Hải quân, thay vì các kỹ sư và kỹ thuật viên của xưởng đóng tàu Liêu Ninh, nơi đóng mới con tàu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising