Thursday, 12/12/2019 - 06:58:31

Hàng không mẫu hạm Nga bị cháy

MOSCOW – Vào thứ Năm, một đám cháy đã bùng lên trong khoang tàu của hàng không mẫu hạm Đô Đốc Kuznetsov của Nga, trong quá trình bảo trì tại cảng Murmansk, khiến 5 người bị thương. "Ngọn lửa bùng lên trong khoang động cơ, sau đó khói đen tràn lên boong tàu. Các biện pháp ngăn cháy lan đã được thực hiện, trước khi lực lượng cứu hỏa của hạm đội phun bọt khống chế ngọn lửa,” viên chức trong xưởng đóng tàu Nga cho biết.
Ngọn lửa bao trùm khu vực rộng 20 đến 120 mét vuông và khiến ít nhất 5 người bị thương. Điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự bất cẩn, không tuân thủ quy tắc an toàn của nhân viên kỹ thuật hàn trong quá trình bảo trì. Đô Đốc Kuznetsov là hàng không mẫu hạm duy nhất của Hải quân Nga. Moscow gọi đây là tuần dương hạm hạng nặng chở được máy bay, nhưng nó thường được coi là hàng không mẫu hạm hoàn chỉnh.
Nga điều chiến hạm này tới Địa Trung Hải để tham chiến tại Syria vào đầu năm 2017, nhưng vụ đứt cáp giảm tốc độ trên tàu đã khiến Không quân và Hải quân Nga mất một chiến đấu cơ hạng nặng Su-33 và một chiến đấu cơ đa năng MiG-29K. Đô Đốc Kuzetsov phải trở về nước và được đưa lên trụ nổi ngay sau đó để tu sửa. Tuy nhiên, trụ nổi này cũng bị chìm do bị trục trặc về điện hồi năm ngoái, gây hư hại thân tàu và khiến Nga gặp thêm nhiều khó khăn trong quá trình bảo dưỡng tàu Đô Đốc Kuznetsov. Những vụ rắc rối này khiến hàng không mẫu hạm duy nhất của Nga khó có thể quay trở lại hoạt động vào năm 2022 như kế hoạch.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp