Wednesday, 05/02/2020 - 06:56:57

Hãng hàng không yêu cầu 27,000 nhân viên nghỉ không lương


Các tiếp viên mang khẩu trang trong lúc rời một chuyến bay của hàng không Cathay Pacific Airways tại Phi Trường Quốc Tế San Francisco, California ngày 28 tháng 1, 2020. (Getty Images)


Hãng hàng không Cathay Pacific của Hồng Kông vừa đề nghị 27,000 nhân viên của họ nghỉ không lương tới 3 tuần, trước tình trạng hãng đối đối phó dịch coronavirus. "Tôi hy vọng các bạn, từ các nhân viên chăm sóc khách hàng cho tới các lãnh đạo cấp cao, sẽ đồng ý chia sẻ gánh nặng hiện tại với chúng tôi,” Giám đốc điều hành hãng hàng không Hong Kong Cathay Pacific Augustus Tang nói trong một video được đăng trên trang web của hãng hôm thứ Tư.
Ông Tang cho biết Cathay Pacific đang trải qua "một trong những kỳ nghỉ Tết khó khăn nhất" vì coronavirus. "Chúng tôi không biết nó sẽ kéo dài bao lâu. Với triển vọng không chắc chắn như vậy, việc bảo toàn ngân sách hiện là chìa khóa để bảo vệ công ty,” vị giám đốc khẳng định.

Trong video, ông Tang cũng công bố một loạt các biện pháp để giải quyết khủng hoảng của hãng hàng không, bao gồm yêu cầu nhân viên tự nguyện nghỉ phép không lương.
"Tôi biết điều này thật khó nghe. Và chúng tôi có thể cần phải thực hiện thêm những bước tiếp theo. Tuy nhiên, bằng cách tự nguyện nghỉ phép không nhận lương, các bạn đã giúp chúng tôi trong lúc cần thiết,” ông Tang nhắn các nhân viên. Giám đốc Cathay Pacific cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ giảm giá thành, và cho biết thêm hãng bay sẽ điều chỉnh lịch hoạt động, bao gồm giảm đến 90% các chuyến bay tới Trung Quốc đại lục.
Hãng hàng không Cathay Pacific đang đối mặt với khủng hoảng liên tiếp, khi năm ngoái gặp phải các cuộc biểu tình ở đặc khu hành chính Hồng Kông, và năm nay lại phải đối mặt với sự bùng phát của dịch viêm phổi nCoV.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising