Tuesday, 13/11/2018 - 07:42:20

Hãng hàng không Tre Việt được cấp giấy phép bay


Trịnh Văn Quyết trả lời phỏng vấn ở văn phòng tại Hà Nội vào cuối tháng 7, 2018. (AFP)

HÀ NỘI - Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) của Trịnh Văn Quyết đã được Bộ Giao Thông Vận Tải cấp giấy phép bay hôm thứ Hai vừa qua, theo tin của báo chí trong nước.

Bamboo Airways được điều hành bởi Tập Đoàn FLC của ông Quyết, người được đánh giá là một trong những người giàu nhất Việt Nam.

Hãng hàng không Tre Việt mới đây đã ký mua 20 chiếc Dreamliner 787 của Boeing của Mỹ trị giá $5.6 tỷ Mỹ kim và cam kết chi $3.2 tỷ để mua 24 chiếc máy bay Airbus A321neo củaÂu Châu.

Bamboo Airways cho biết chuyến bay khai trương ban đầu từng được lên kế hoạch vào tháng trước, sẽ diễn ra trước cuối năm nay.

Thông báo của Bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam cho biết giấy phép của Hàng Không Tre là nhắm đến 100 tuyến bay, kể cả các điểm du khách ít đến tại Việt Nam và các nơi khác ở Á Châu, với kế hoạch cuối cùng là bay đến Hoa Kỳ và Gia Nã Đại.

Bamboo Airways hy vọng sẽ lấy được khách hàng từ các đối thủ cạnh tranh bằng cách thu hút họ đến những điểm đến ít được chú ý ở Việt Nam như Quy Nhơn và Thanh Hóa, bằng cách cung cấp các gói du lịch trọn gói tới những resort của FLC.

Ngành hàng không của Việt Nam đã phát triển tăng vọt trong những năm gần đây, với số lượng hành khách tăng từ 25 triệu trong năm 2012 lên 62 triệu trong năm ngoái.

Với việc Bamboo Airways được cấp giấy hoạt động, Việt Nam sẽ có ba hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways.

Trước đây, vào năm 2009, hãng hàng không tư nhân hoạt động đầu tiên của Việt Nam là Indochina Airlines của nhạc sĩ Hà Dũng. Hãng này đã ngừng hoạt động chỉ sau một năm trên thị trường do những khó khăn về tài chánh.
(Trích RFA)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising