Friday, 06/03/2020 - 07:17:13

Hãng hàng không Anh phá sản

LONDON – Hãng Flybe, hãng hàng không có 8 triệu khách mỗi năm, tuyên bố phá sản vào thứ Năm, trở thành hãng thứ hai phá sản trong vòng 6 tháng ở Anh. Sáng sớm ngày thứ Năm, cơ quan Hàng không dân sự Anh (CAA) thông báo về sự sụp đổ của Flybe, hãng hàng không địa phương lớn nhất châu Âu. Các chuyến bay của Flybe đều bị hủy và hãng kêu gọi hành khách chỉ đến phi trường nếu có thông báo về các chuyến bay thay thế.
Ước tính hơn 2,000 người sẽ mất việc từ vụ phá sản này. Nhân viên và hành khách của Flybe được hỗ trợ di chuyển miễn phí trên các tuyến đường sắt tại Anh. Hãng EasyJet đã đề nghị hỗ trợ hành khách của Flybe và cung cấp các chuyến bay miễn phí đưa nhân viên của hãng này về nhà. Mỗi năm, có khoảng 8 triệu hành khách sử dụng dịch vụ của Flybe. Trước tin hãng này phá sản, nhiều người lo ngại giao thông sẽ bị đình trệ do hàng chục chuyến bay nội địa bị hủy, và Flybe là hãng duy nhất có đường bay. Flybe trước đó chiếm gần gần 40% chuyến bay nội địa của Vương quốc Anh và có mặt ở 57 phi trường trên toàn châu Âu.
Ông Mark Anderson, tổng giám đốc của Flybe, cho biết hãng đã nỗ lực để tránh phá sản. Tuy nhiên, họ đã không thể vượt qua được những thách thức hiện nay. Hãng kiểm toán EY đã nhắc đến Covid-19 trong báo cáo, và khẳng định đây là một trong những nguyên nhân khiến tình hình tài chính của Flybe, vốn đã bấp bênh, trở nên tồi tệ hơn.
Trước khi dịch bùng phát, Flybe đã phải vật lộn với giá nhiên liệu tăng và sự cạnh tranh từ các hãng khác. Bộ Trưởng Giao Thông Anh Grant Shapps cho biết chính phủ đã hành động ngay lập tức với ngành hàng không, để xác định đâu là các đường bay quan trọng mà các hãng hàng không khác có thể tái thiết trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

 

Từ khóa tìm kiếm:
Hãng hàng không Anh phá sản
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements