Thursday, 24/11/2016 - 09:07:52

Hàng chục triệu người du lịch trong tuần Thanksgiving


LOS ANGELES – Theo ước tính, khoảng 2.3 triệu người sẽ di chuyển qua phi trường quốc tế LAX trong thời gian từ ngày 18 đến 28 tháng 11, và những ngày thứ Tư, Chủ Nhật, thứ Hai, sẽ là những ngày bận rộn nhất tại phi trường, với dự kiến 215,000 đến 230,000 người sẽ đến LAX vào những ngày này. LAX là phi trường bận rộn thứ 3 trên toàn Hoa Kỳ, sau Atlanta và Chicago. Tuy nhiên, LAX được coi là phi trường “khứ hồi” đông người nhất, nghĩa là số người khởi hành và kết thúc chuyến du lịch của họ tại LAX sẽ nhiều hơn mọi phi trường khác.
Các hành khách được khuyên nên dùng các phương tiện di chuyển công cộng để đến phi trường, và phải đến trước giờ bay ít nhất 2 tiếng đồng hồ nếu bay nội địa, và 3 tiếng đồng hồ nếu bay quốc tế. Hãng AAA tại miền nam California cho biết, khoảng 3.65 triệu người Nam Cali sẽ đi du lịch trong mùa lễ Tạ Ơn, tăng 3.1% so với năm 2015, cũng là con số cao nhất tính từ năm 2007.
Trên toàn Hoa Kỳ, khoảng 48.7 triệu người sẽ đi du lịch mùa lễ, tăng 1.9% so với năm ngoái, cũng là con số cao nhất từ năm 2007, theo thống kê của AAA. Số lượng người du lịch tăng lên trong năm nay được cho là do kinh tế khá hơn, thu nhập tăng thêm, và lòng tin của người tiêu thụ cũng vững chắc hơn. Theo thăm dò, 5 điểm du lịch hàng đầu của người dân Nam California trong mùa Tạ Ơn năm nay là các thành phố Las Vegas, San Diego, thung lũng Grand Canyon, San Francisco, và Santa Barbara. Las Vegas cũng là điểm du lịch được ưa chuộng nhất trên cả nước.

LA Mission mở tiệc Thanksgiving cho người nghèo
LOS ANGELES – Tổ chức từ thiện Los Angeles Mission đã tổ chức một bữa tiệc Thanksgiving sớm cho người nghèo vào trưa thứ Tư. Các thiện nguyện viên đã làm việc từ sáng sớm, và các đĩa thức ăn nóng hổi bắt đầu được phân phát lúc 11 giờ trưa. Tổ chức LA Mission được thành lập vào 80 năm trước, và từ đó đến nay, năm nào tổ chức này cũng phục vụ tiệc Thanksgiving cho người nghèo.
Năm nay, các thiện nguyện viên đã phân phát khoảng 3,500 phần ăn, dùng hết 3,000 pound gà tây, 800 gallon nước sốt, 800 gallon khoai tây nghiền, và 500 pound các loại rau củ khác. Ban tổ chức cho biết, họ hy vọng người dân Nam California sẽ luôn nhớ và giúp đỡ những người kém may mắn, không chỉ vào mùa lễ hội, mà là trong suốt năm. Các phần ăn từ thiện đã được phân phát liên tục từ trưa đến 3 giờ chiều.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp