Thursday, 17/09/2020 - 06:54:04

Hàng chục người bị truy tố vì bắt ốc, chem chép quá nhiều tại bãi biển California


Hải sản bị tịch thu từ người dân tại White Point Beach. (LA Citys Attourney Office/ Facebook)

 


SAN PEDRO – Chánh Công Tố Los Angeles, ông Mike Feuer cho biết nhà chức trách đã truy tố 45 người vì tội khai thác quá mức các loại hải sản gồm chem chép biển (mussel), ốc xoắn (turban snail), cầu gai, cùng nhiều loại động vật khác, tại các bãi đá ngầm thuộc bãi biển White Point Beach ở thành phố San Pedro gần Long Beach. Nhiều người đến bãi là người gốc Á Đông.Hải sản bị tịch thu từ người dân tại White Point Beach. (LA Citys Attourney Office/ Facebook)

Vào tháng 5, Cơ Quan Quản Lý Cá và Động Vật Hoang Dã California được thông báo rằng rất nhiều người đã bắt một lượng lớn sinh vật biển tại các bãi đá ngầm ở White Point Beach thuộc San Pedro và các khu vực lân cận. Một số người thậm chí dùng cả dụng cụ làm vườn và xà beng để cạy chem chép ra khỏi đá.


Hải sản bị tịch thu từ người dân tại White Point Beach. (LA Citys Attourney Office/ Facebook)

“Người dân không thể đánh bắt hải sản một cách tùy ý ở bất cứ đâu,” phòng công tố nói. “Đó là lý do chúng tôi phải truy tố những người này.”

Một số người chỉ bị phạt bởi Cơ Quan Quản Lý Cá Và Động Vật Hoang Dã, nhưng một số người khác đã bị giao cho Đơn Vị Tội Phạm Môi Trường của Phòng Công Tố để lập hồ sơ, vì tội đánh bắt quá giới hạn cho phép trong ngày, và không có giấy phép đánh bắt hải sản.

Luật tiểu bang yêu cầu người dân phải có giấy phép hợp lệ nếu muốn bắt hải sản từ các vùng biển gần bờ. Chính quyền cũng có quy định khác nhau đối với các sinh vật và vùng biển khác nhau.
Ngoài ra, nhà chức trách cũng giới hạn thời điểm được đánh bắt hải sản và lượng hải sản được bắt trong ngày. Ví dụ, người dân chỉ được bắt tối đa 35 con ốc xoắn (turban snail) mỗi ngày, trong khi mức giới hạn cho việc bắt chem chép biển là 10 pounds một ngày.


Hải sản bị tịch thu từ người dân tại White Point Beach. (LA Citys Attourney Office/ Facebook)

Việc đánh bắt hải sản bất hợp pháp tại White Point Beach là mối lo ngại cho chính quyền và các nhà bảo tồn, vì các bãi đá ngầm này là một phần của hệ sinh thái tại đây, và việc các sinh vật biển biến mất với số lượng lớn sẽ gây mất cân bằng môi trương.

Có 45 bị cáo bị truy tố trong 23 vụ án sẽ đối mặt với hình phạt tối đa là 6 tháng tù, và bị phạt $1,000 Mỹ kim đối với mỗi tội tiểu hình bị kết tội.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements