Sunday, 19/02/2017 - 04:45:25

Hàng chục ngàn Mỹ kim được giấu trong TV cũCANADA - Một công nhân đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra 100,000 đô-la Canada (tương đương $76,000 Mỹ kim) trong một chiếc TV cũ bị chuyển đến trung tâm tái chế ở Barrie, Ontario, Canada. Ngay lập tức, công nhân này đã báo cáo sự việc lên người quản lý và cảnh sát. Theo giới truyền thông, trên thực tế, người công nhân và công ty không cần phải thông báo sự việc cho cảnh sát, vì chiếc TV đã bị chủ nhân của nó vất bỏ, và giờ nó là tài sản của hãng tái chế nói trên.
Ông Nicole Rodgers, đại diện Sở cảnh sát Barrie nói: "Hành động của người nhân viên và công ty này thật đáng ca ngợi. Họ đến báo cáo sự việc và nói: Vấn đề không phải chuyện số tiền này thuộc về ai, mà số tiền này có thể có ý nghĩa rất lớn với chủ nhân của nó.” Ông Lew Coffin, phó chủ tịch hãng tái chế cho biết: "Chúng tôi ủng hộ và hy vọng mọi người cũng đều hành động tương tự.”
May mắn là trong chiếc thùng đựng TV cũ có một số giấy tờ ngân hàng, nên cảnh sát có thể tìm ra được chủ nhân của nó. Đó là một người đàn ông 68 tuổi ở Bolsover. Ông này cho biết ông đã giấu tiền trong TV khoảng 30 năm trước, sau khi thừa kế tài sản từ cha mẹ. Tuy nhiên, vài năm trước, ông quên mất số tiền và đem chiếc TV cho một người bạn. Mới đây, do TV quá cũ, người này đem vất nó đi. Đại diện cảnh sát cho biết: "Chủ nhân chiếc TV rất ngạc nhiên và vui mừng khi chúng tôi trả tiền cho ông ấy.” Cảnh sát cũng không quên khuyên người này nên gửi tiền trong ngân hàng thay vì giấu trong TV.

Trực thăng hạ cánh giữa xa lộ để hỏi đường
KAZAKHSTAN - Một trực thăng Mi-8 đã hạ cánh xuống một xa lộ ở Kazakhstan, chặn đầu đoàn xe tải để hỏi đường tới thành phố gần nhất. Video, đăng trên Youtube ngày 15 tháng 2, cho thấy một trực thăng Mi-8 hạ cánh xuống xa lộ ở Kazakhstan, chặn đầu đoàn xe tải. Một giọng nói vang lên: "Họ đang làm gì vậy? Hạ cánh giữa đường à." Một quân nhân sau đó xuống trực thăng, chạy về phía xe tải đầu tiên. Anh chỉ tay theo các hướng khác nhau, bắt tay tài xế rồi lên trực thăng rời đi.
"Họ bị lạc", một người đàn ông nói. "Anh ấy hỏi thành phố Aktobe ở hướng nào.” Video lan truyền nhanh chóng trên mạng khiến Bộ Quốc Phòng Kazakhstan phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi. Cơ quan này giải thích, trực thăng Mi-8 khi đó "thực hiện nhiệm vụ huấn luyện định hướng bằng thị giác", phi công được yêu cầu xác định vị trí của họ, và "có thể hỏi đường người khác.” Nhiệm vụ đã kết thúc thành công. "Trực thăng Mi-8 đã trở về căn cứ,” Bộ Quốc phòng Kazakhstan cho biết.

Hồ nước màu hồng khiến giới khoa học bối rối
AUSTRALIA - Màu hồng rực rỡ của hồ Hillier ở Western Australia luôn là điều bí ẩn với các nhà nghiên cứu từ khi được phát hiện năm 1802. Các cuộc kiểm tra cho thấy, hồ nước mặn Hillier có thể đổi thành màu hồng do sự kết hợp giữa tảo và vi khuẩn. Những giả thuyết khác bao gồm sự tồn tại của vi khuẩn ưa mặn trong hồ muối, và phản ứng giữa muối với natri bicarbonate trong nước. Tuy nhiên, đây chỉ là những giả thuyết, và các nhà khoa học vẫn chưa thật sự chắc chắn về nguyên nhân khiến nước hồ có màu hồng đậm. Trong những tháng khô hạn, nước muối phản chiếu ánh sáng Mặt Trời khiến hồ dường như có màu trắng. "Tôi ghé thăm hồ nước lần đầu tiên và nghĩ nó thật đẹp. Tôi không xuống nước nhưng có khá nhiều người ở dưới nước", du khách Shane Smith cho biết.

Thiết bị phát hiện virus HIV sau 1 tuần nhiễm bệnh
TÂY BAN NHA - Các nhà khoa học Tây Ban Nha chế tạo thành công một con chip cảm biến sinh học, có khả năng phát hiện virus HIV chỉ sau một tuần nhiễm bệnh. Được biết, con chip nhỏ bằng hạt gạo có thể cảm nhận kháng nguyên p24, loại protein gắn với HIV, ở nồng độ thấp hơn 100,000 so với các thiết bị khác, giúp người bệnh xác định tình trạng của mình sau 1 tuần nhiễm virus. Đặc biệt, toàn bộ quá trình xét nghiệm bằng con chip chỉ kéo dài 4 tiếng 45 phút, cho phép bệnh nhân xét nghiệm 2 lần một ngày nhằm khẳng định chẩn đoán.
Tỏ ra vượt trội so với hai phương pháp xét nghiệm HIV trước đây là RNA và sàng lọc kháng thể, con chip sinh học được kỳ vọng sẽ hạn chế tình trạng phát hiện bệnh trễ, nhờ đó tăng hiệu quả chữa trị và ngăn chặn sự lây lan HIV. Ngoài HIV, chip cảm biến sinh học còn được dùng để chẩn đoán một số bệnh ung thư. Hiện các nhà khoa học Tây Ban Nha đang xem xét sử dụng thiết bị mới cho các nước đang phát triển có tỷ lệ nhiễm HIV cao.

Nhân viên sở thú Trung Quốc quấy rối vật nuôi
QUẾ DƯƠNG – Dư luận Trung Quốc đang chỉ trích dữ dội một nhân viên sở thú, sau khi video cho thấy cảnh anh này chọc phá một con hổ được đăng lên mạng. Trong video, người nhân viên này liên tục kéo đuôi, kéo chân, thậm chí ngồi lên lưng con vật. Dù con hổ né tránh, người này vẫn tiếp tục các trò chọc phá của mình. Ngay sau khi video được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã phản đối hành động quấy rối động vật này. Cư dân mạng còn tức giận khi thấy vệt máu trên sàn và vết thương trên cơ thể con hổ. Họ cho rằng người nhân viên đã làm con vật bị thương.
Theo tìm hiểu, “nam chính” trong video là nhân viên chăm sóc động vật tại một sở thú ở thành phố Quế Dương, Trung Quốc. Vì huấn luyện hổ trong thời gian dài, anh này cho rằng mình rất hiểu loài vật này. Anh ta cũng khẳng định mình không ngược đãi hay khiêu khích hổ, mà chỉ đang chơi đùa cùng chúng. Cư dân mạng còn tìm thấy hơn 30 video tương tự, do người này đăng lên từ tháng 12, 2016.
Dù bị chỉ trích, người nhân viên khẳng định anh ta vẫn sẽ tiếp tục làm các video chơi đùa với động vật. Một tổ chức cho biết, họ đang điều tra sự việc để đưa ra kết luận cuối cùng về hành động của người nhân viên này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp