Thursday, 14/09/2017 - 07:59:53

Hàng chục ngàn dân di tản trước khi bão tới Hà Tĩnh, Nghệ AnHÀ TĨNH - Bão Doksuri được đánh giá là mạnh nhất trong mấy năm gần đây, với cấp độ thiên tai là cấp 4, dự báo đánh vào miền Trung vào trưa hoặc chiều thứ Sáu. Để đối phó với cơn bão, bắt đầu từ sáng sớm thứ Năm, người dân ở Nghệ An và Hà Tĩnh đã gia cố lại nhà cửa và di chuyển chuyển tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn. Hàng ngàn người già cả đã được đưa vào những nơi an toàn.
Tại Hà Tĩnh, từ sáng thứ Năm, dân được di tản tại các xã vùng ven biển, ven cửa sông, cửa lạch đến nơi an toàn. Thời gian sơ tán dân được hoàn tất trước 5 giờ chiều. Số lượng dân phải di tản hơn 10,000 gia đình với khoảng 47,000 người.
Tại Nghệ An, từ sáng sớm cùng ngày, người dân ven biển thị xã Cửa Lò cũng đã chạy đua với thời gian trước khi những cơn mưa kéo dài để chăng chống nhà cửa. Các cửa hàng, ki ốt dọc bãi biển Cửa Lò cũng đã phải tạm dừng buôn bán để chằng chống, di chuyển đồ đạc. Hàng ngàn chiếc tàu đánh cá đã vào bờ và neo đậu trong các cảng. Tuy vậy, vẫn còn nhiều thuyền đánh cá vẫn chưa kịp vào bờ tại hai tỉnh nói trên.

Bão chưa tới, đã có ba người chết
HUẾ - Trước khi bão số 10 đổ bộ, Huế đã có hai người thiệt mạng và một người mất tích. Khoảng 2 giờ chiều thứ Năm, người dân đã phát giác thi thể một người đàn ông tại khu vực sông Ô Lâu. Nạn nhân là ông Ngô Văn Hiển, 41 tuổi, trú thôn Lưu Hiền Hòa, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền. Ông Hiển đi cạo mủ cao su, khi lội qua khu vực suối ở thượng lưu sông Ô Lâu, vì nước suối dâng cao đã bất ngờ cuốn trôi ông Hiển làm nạn nhân chết đuối.
Tại thôn Mỹ Hòa, xã Điền Lộc, vào chiều thứ Tư em bé Nguyễn Viết Sáng, 3 tuổi, đã chạy ra biển trong lúc cha là Nguyễn Văn Hải, 37 tuổi, không để ý. Họ sống tại thôn Mỹ Hòa, gần biển Điền Lộc. Sau đó mọi người tìm thấy dấu chân cháu đi xuống biển. Trong lúc đó biển Điền Lộc đang sóng mạnh do ảnh hưởng bão Doksuri. Em bé này nghi là bị sóng cuốn trôi ra biển.
Tại sông Hương sáng thứ Năm, một người đang đánh cá trên sông đã bất ngờ thấy một thi thể trôi trên sông. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn H., 72 tuổi, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trước đó vài ngày, một số người dân có thấy ông này xuất hiện ở khu vực bờ sông Hương.Trèo vách đá cao để đưa thi thể vào bờ
ĐỒNG NAI - Lực lượng cứu hỏa phải đu dây từ trên vách đá cao gần 80 mét, để đưa thi thể nạn nhân vào bờ vào chiều thứ Năm. Họ phải vật lộn hơn 2 tiếng đồng hồ với vách đá cheo leo, mới đưa được xác của anh Võ Văn Tạo, 37 tuổi, ngụ xã Hoá An, Biên Hòa vào bờ.
Nạn nhân đã trèo lên lèn đá cao khoảng 50 mét để khoan nhồi thuốc nổ mìn khai thác đá, thì dây an toàn bị đứt khiến nạn nhân rơi xuống chân núi, chết tại chỗ.
Người nhà cho biết, khoảng 7 giờ sáng thứ Năm, anh Tạo đưa con đi học rồi ra ngồi thẫn thờ bên một mỏ đá đã ngừng khai thác ở gần nhà, thuộc xã Hóa An. Đến khoảng 9 giờ, người dân không thấy anh Tạo ngồi trên bờ nữa nên chạy ra tìm kiếm. Lúc này, trên bờ chỉ còn thấy xe máy và điện thoại của nạn nhân.
Nhìn theo vết cỏ trượt bên vực sâu của mỏ đá, người dân bàng hoàng thấy anh Tạo nằm bất động bên dưới vách đá, cách miệng mỏ đá gần 80 mét.
Dọn bể nước, hai công nhân chết vì khí độc
THÁI NGUYÊN - Tại trường mầm non xã Phủ Lý, huyện Phú Lương, một tai nạn lao động khiến hai người thiệt mạng ngày thứ Năm. Tai nạn xảy ra khi các công nhân dọn vệ sinh tại khu vực bể nước đề phòng hỏa hoạn của trường.
Tại đây, hai công nhân đã bị ngạt khí. Họ được sơ cứu và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Phú Lương. Tuy nhiên, do bị ngạt khí độc nặng nên hai người đã tắt thở.
Danh tính của các nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Hữu Điều, trú tại xóm Làng Cọ 1, và Nguyễn Văn Thắng trú tại xóm Làng Bầu 1 cùng ở xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương.


Cây cần sa được trồng trong rẫy mì
GIA LAI - Ngày thứ Năm, công an cho biết vừa phát hiện số lượng lớn cây cần sa trồng xen trong rẫy mì của người dân tại khu vực suối Lốp, xã Ia Mơr, huyện Chư Prông.
Khi thấy lực lượng chức năng các nghi can liền chạy trốn, bỏ lại một xe gắn máy và một máy bơm nước. Công an xác định có 135 cây cần sa cao từ 20 đến 30cm được trồng xen trong rẫy mì có diện tích khoảng 2000 mét vuông.
Qua làm việc, cơ quan điều tra xác định rẫy mì trên do hai người chưa rõ lai lịch thuê lại của ông Siu Đuýt, 53 tuổi, trú tại làng Suối Khỏa, xã Ia Mơr.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp