Thursday, 27/02/2020 - 07:32:11

Hàng chục binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị không kích thiệt mạng

ANKARA - Ít nhất 29 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong một vụ không kích ở tỉnh Idlib của Syria, cùng hàng chục người khác bị thương. Các viên chức Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng vụ không kích là do quân đội chính phủ Syria thực hiện.
Đây là con số thương vong lớn nhất của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 1 ngày kể từ khi Ankara mở chiến dịch quân sự tại Syria. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngay sau đó đã triệu tập một phiên họp khẩn kéo dài 2 tiếng tại thủ đô Ankara. Nhiều viên chức an ninh và quân đội của Thổ Nhĩ Kỳ đã tham dự cuộc họp này.
Trước đó, vào thứ Tư, chính Tổng Thống Erdogan đã tuyên bố Ankara sẽ tiến hành chiến dịch đẩy lùi quân đội Syria được Nga hậu thuẫn khỏi các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib, thuộc miền bắc Syria trong tuần này. Thổ Nhĩ Kỳ đã lập 12 trạm quan sát xung quanh vùng giảm căng thẳng ở tỉnh Idlib, theo một thỏa thuận được ký với Nga và Iran hồi năm 2017, nhưng nhiều trạm quan sát hiện nay đang nằm phía sau vành đai của quân đội Syria.
Các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ được xem là đã làm rạn nứt mối quan hệ giữa Ankara và Nga, đồng minh chủ chốt của Damascus. Vào sáng sớm thứ Sáu, các viên chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đang tấn công các mục tiêu của quân đội Syria để trả thù cho 29 binh sĩ thiệt mạng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp