Friday, 19/06/2020 - 05:48:19

Hãng AMC sẽ yêu cầu đeo khẩu trang trong rạp phim

Quang cảnh đìu hiu bên ngoài rạp chiếu phim AMC 34th Street 14 tại New York City ngày 14 tháng 5, 2020. (Noam Galai/ Getty Images)

 

LOS ANGELES – Hệ thống rạp phim lớn nhất Hoa Kỳ AMC đã phải thay đổi lập trường về việc đeo khẩu trang, một ngày sau khi hãng này bị chỉ trích trên mạng xã hội vì tuyên bố sẽ chống lại lệnh đeo khẩu trang của các chính quyền địa phương.

Tổng Giám Đốc AMC, ông Adam Aron, vào thứ Sáu thông báo các rạp phim của hãng sẽ yêu cầu khán giả đeo khẩu trang, khi các rạp mở cửa lại vào giữa tháng 7. Những khán giả không đeo khẩu trang sẽ không được cho vào rạp hoặc không được ở lại trong rạp.

Đối thủ cạnh tranh của AMC, hãng Regal, vào thứ Sáu cũng có hành động tương tự, yêu cầu mọi khán giả đi xem phim đều phải đeo khẩu trang. Trước đó, hãng AMC đã khiến nhiều người tức giận khi tuyên bố không thi hành lệnh bắt buộc đeo khẩu trang. Vào thứ Năm, phong trào tẩy chay tên #boycottAMC đã nhanh chóng lan rộng trên mạng Twitter.

Sự tức giận của dư luận càng tăng thêm khi Tổng Giám Đốc Aron nói rằng việc ủng hộ đeo khẩu trang là một ý đồ chính trị. Tuyên bố của ông Aron được đưa ra ngay đúng ngày California yêu cầu mọi người dân tiểu bang phải đeo khẩu trang trong hầu hết các hoạt động xã hội, nơi việc giữ khoảng cách là không khả thi.

Sau khi thay đổi lập trường về việc đeo khẩu trang, AMC cho biết hãng dự định sẽ bán khẩu trang với giá $1 Mỹ kim 1 cái tại các rạp phim. Hầu hết các rạp phim tại Hoa Kỳ đã đóng cửa từ giữa tháng 3 do dịch Covid-19.

Hiện tại, các chuỗi rạp phim lớn và các địa điểm độc lập đều đã sẵn sàng để mở cửa lại vào tháng tới. AMC cho biết sẽ mở cửa khoảng 450 rạp phim vào ngày 15 tháng 7, và hy vọng sẽ có thể mở cửa toàn bộ các rạp vào ngày 24 tháng 7, để công chiếu các bộ phim lớn là “Mulan” của Disney và “Tenet” của đạo diễn Christopher Nolan trong tuần kế tiếp đó.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements