Tuesday, 23/02/2016 - 10:39:46

Hãng Aldi của Đức chuẩn bị mở 45 cửa hàng tại Nam Cali


LOS ANGELES – Hệ thống chợ giảm giá Aldi của Đức hôm thứ Ba đã công bố kế hoạch mở khoảng 45 cửa hàng tại miền Nam California từ nay đến cuối năm, dự kiến sẽ thuê mướn khoảng 1,100 người. Tám cửa hàng đầu tiên sẽ khai trương vào ngày 24 tháng 3, tại Beaumont, Fontana, Lake Elsinore, Moreno Valley, Palm Springs, San Bernardino và Yucaipa.

Mười hai cửa hàng khác sẽ khai trương trong thời gian từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 7, trên khắp các quận hạt Los Angeles, Orange County, và Kern. Các cửa hàng sẽ nằm tại các thành phố Anaheim, Arcadia, Bakersfield, Buena Park, Cerritos, Covina, Fountain Valley, Inglewood, La Puente và La Verne.
“Việc mở các cửa hàng Aldi tại California đánh dấu một thành tựu quan trọng trong kế hoạch 5 năm của hãng, với mục tiêu là mở 650 cửa hàng mới trên khắp Hoa Kỳ. Vào cuối năm 2018, Aldi dự kiến sẽ có khoảng 2,000 cửa hàng,” thông báo của hãng viết. Hãng Aldi, có trụ sở chính tại Essen, Đức, hiện đang quản lý 1,500 cửa hàng tại 32 tiểu bang Hoa Kỳ, và có tổng cộng gần 10,000 cửa hàng trên toàn thế giới.

Xe kéo máy bay bốc cháy tại phi trường LAX
LOS ANGELES – Một xe kéo, đang kéo một máy bay của hãng Virgin America, đã bất ngờ bốc cháy vào sáng thứ Ba tại phi trường quốc tế Los Angeles. May mắn là không có ai bị thương trong sự việc. Đám cháy xảy ra trên xe kéo trên đường chạy Taxiway E, giữa E11 và E12, lúc gần 10 giờ sáng. Trên máy bay không có hành khách nào vào lúc sự việc xảy ra. Đám cháy được dập tắt trong vòng 10 phút.

Cảnh sát giải cứu chú chó kẹt trong ngôi nhà cháy
FONTANA – Một cảnh sát viên của thành phố Fontana đã cứu được một chú chó bị kẹt trong một ngôi nhà đang cháy, theo lời nhà chức trách cho biết hôm thứ Ba. Trong sự việc xảy ra vào 8 giờ tối thứ Năm trước, Cảnh sát Jorge Rodriguez đã đến khu nhà số 16700 trên đường Athol, sau khi nhận được tin báo rằng có khói bốc lên từ 1 ngôi nhà trong khu này.
Khi đến nơi, anh Rodriguez nhận thấy ngôi nhà đã bị bao trùm trong lửa, và anh nghe được tiếng một con chó đang rên rỉ kêu khóc phát ra từ phía sau ngôi nhà. Khi đi vòng ra sau nhà, Rodriguez nhìn thấy một chú chó nhỏ, tên là Diamond, đứng sau một cánh cửa lưới. Người cảnh sát đã cố gắng giật tung cánh cửa, giúp cho Diamond chạy thoát ra ngoài.
Bác sĩ thú y cho biết, Diamond đã hít phải khá nhiều khói từ đám cháy, tuy nhiên, sức khỏe của chú chó này nhìn chung vẫn tốt và không nguy hiểm đến tính mạng. Người chủ nhà đã đi vắng vào thời điểm sự việc xảy ra. Nhân viên cứu hỏa của San Bernardino County đã đến hiện trường và dập tắt đám cháy. Không có ai bị thương trong sự việc. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra.

Hãng Mars thu hồi kẹo chocolat tại 55 quốc gia
VIRGINIA – Hãng Mars, hãng sản xuất kẹo nổi tiếng của Hoa Kỳ, vừa tuyên bố hôm thứ Ba rằng hãng đã ra lệnh thu hồi các loại bánh kẹo của hãng bán ra tại 55 nước, bao gồm châu Âu và nhiều nơi khác, sau khi một thanh kẹo của hãng này bị phát hiện có lẫn mảnh nhựa bên trong. Lệnh thu hồi áp dụng cho các loại kẹo có ngày hết hạn từ ngày 19 tháng 6, 2016 tới 8 tháng 1, 2017.
Đại diện của hãng Mars tại Đức nói rằng đây là một vụ thu hồi tự nguyện, và chủ yếu ảnh hưởng đến các sản phẩm làm ra vào đầu năm nay tại nhà máy ở Hòa Lan. Chi nhánh Mars tại Hòa Lan cũng nói rằng, một mảnh nhựa đã được tìm thấy trong 1 thanh kẹo, có thể khiến người dùng bị nghẹn và sặc. Các nhãn hiệu bị thu hồi bao gồm Mars, Milky Way, Snickers, Celebrations, và Mini Mix.
Hãng Mars Inc. thuộc sở hữu tư nhân, có trụ sở tại McLean, tiểu bang Virginia. Mars cũng sở hữu hãng làm kẹo chewing gum lớn nhất thế giới là Wm. Wrigley Jr. Company. Gia đình Mars cùng sở hữu hãng bánh kẹo này, khiến họ trở thành một trong những gia đình giàu có nhất tại Hoa Kỳ.

Tai nạn xe tải, 2 người thiệt mạng
SANTA CLARITA – Hai người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn nghiêm trọng, liên quan đến 1 xe tải chở hàng loại lớn, xảy ra vào sáng thứ Ba tại thành phố Santa Clarita. Vụ tai nạn - được báo cáo lúc 9:30 sáng, trên xa lộ 126 gần đường Chiquito Canyon – cũng khiến các thùng chanh được chở trên xe tải bị đổ ra khắp nơi trên đường.
Chiếc xe tải 2 thùng kéo đã va chạm với 1 xe hơi dân sự. Hai người đã thiệt mạng tại hiện trường, một người thứ ba được đưa vào bệnh viện với tình trạng thương tích chưa được rõ. Danh tính những người chết hiện chưa được công bố. Xa lộ đã bị đóng suốt buổi sáng để cảnh sát điều tra sự việc và để nhân viên thu dọn số chanh rơi vãi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp