advertisements
Tuesday, 09/06/2020 - 05:33:50

Hãng 3M kiện người nâng giá khẩu trang


(Getty Images)

 

 

LOS ANGELES – Hãng 3M đã kiện một công ty bán hàng trên Amazon tại tòa liên bang ở Los Angeles, với cáo buộc bán khẩu trang N95 gấp 20 lần giá niêm yết của 3M. Hãng 3M đã kiện hơn 10 cơ sở trên khắp Hoa Kỳ, trong chiến dịch chống tình trạng nâng giá khẩu trang N95 và lợi dụng thương hiệu của hãng trong khủng hoảng Covid-19.

Vụ kiện tại tòa án LA là vụ đầu tiên chống lại một người bán hàng trên Amazon. Theo đơn kiện, các công ty KM Brothers, KMJ Trading, và Supreme Sunrise của một người gốc Hoa tên Mao Yu đã bán khẩu trang N95 qua 3 trương mục Amazon từ tháng 2.

Hãng 3M nói giá bán trung bình của các khẩu trang này là $23.21 Mỹ kim 1 cái, trong khi giá niêm yết của 3M cho sản phẩm tương tự chỉ là $1.27 Mỹ kim 1 cái. Các công ty của Yu được cho là đã thu lợi khoảng $350,000 Mỹ kim

3M cũng nói rằng Amazon đã nhận được nhiều thư than phiền của khách hàng, nói rằng họ không nhận được đủ số khẩu trang đúng với số tiền họ đã trả. Ví dụ, 1 khách hàng nói họ đã trả $29.99 Mỹ kim cho 1 trương mục của Yu để mua 10 khẩu trang, và chỉ nhận được 1 khẩu trang gói trong bao Ziploc.

Amazon hiện đã khóa các trương mục bán hàng của Yu, và cho biết đang hợp tác với 3M để buộc những người bán hàng gian lận phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Amazon cũng cho biết đã gỡ hơn 500,000 sản phẩm đăng bán liên quan đến đại dịch, và khóa hơn 6,000 trương mục người bán vì tăng giá bất thường.

Là nhà sản xuất khẩu trang N95 lớn nhất của Hoa Kỳ, hãng 3M đang chịu áp lực từ chính quyền Trump trong việc tăng sản lượng, nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân viên y tế. 3M cho biết vụ kiện này là một phần trong chiến lược loại bỏ các sản phẩm kém phẩm chất khỏi thị trường để bảo vệ danh tiếng của hãng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements