Sunday, 06/08/2017 - 09:43:09

Hầm chống tận thế cho giới nhà giàu bán đắt hàng


Bản thiết kế hầm chống tận thế.


KANSAS - Một tầng hầm trú ẩn cho ngày tận thế đang được bán tại Hoa Kỳ với giá đến $3 triệu Mỹ kim, nhưng vẫn xây không kịp để bán cho giới nhà giàu. Survival Condo Project là dự án hầm trú ẩn khi tận thế, đặt tại phía bắc thành phố Wichita, tiểu bang Kansas. Dự án này đang hoàn thiện căn hầm đầu tiên với sức chứa tối đa 70 người.

Vào năm 2008, ông Larry Hall mua lại một ống phóng hỏa tiễn cũ (loại kiến trúc được xây thẳng đứng, ngầm dưới đất, để cất giữ và phóng các hỏa tiễn hạt nhân) với giá $300,000 Mỹ kim, và đổi nó thành các căn chung cư sang trọng, để bán cho những người lo lắng về ngày tận thế và có dư giả tiền mặt. Với chi phí xây dựng và chỉnh sửa $20 triệu Mỹ kim, căn hầm này được thiết kế để chịu được các loại thảm họa từ đại dịch virus cho đến chiến tranh nguyên tử.

Giá cho mỗi tầng hầm vô cùng đắt đỏ, lên đến $3 triệu Mỹ kim. Những người muốn tiết kiệm có thể chỉ mua nửa tầng với giá $1.5 triệu Mỹ kim. Hiện tại, toàn bộ các tầng hầm mở bán đều đã được mua sạch ngay khi ra mắt. Chủ đầu tư cho biết đang gấp rút xây dựng hầm thứ hai để đáp ứng nhu cầu.

Dự án Survival Condo có hình ống thẳng đứng, có sức chứa tối đa 70 người cùng lúc. Ngoài nhà ở, căn hầm còn có mọi dịch vụ cần thiết để cư dân tồn tại như tiệm thuốc tây, hệ thống nuôi cá, vườn cây, và cả hồ bơi… Tất cả hoạt động bằng máy phát điện tự hành. Không gian sống của cư dân rất thoải mái, với đủ đồ nội thất cần thiết như bàn ghế, phòng bếp, TV… Thậm chí, hầm trú ẩn này còn có cả 1 phòng giam riêng, để đề phòng trường hợp có cư dân nào đó gây rối. Tầng hầm cũng có các khu vực và chương trình điện toán giúp tái chế chất thải.

Ông Hall cho biết: “Mọi người nói chuyện tận thế chỉ là điều xa vời, chỉ là giả thuyết, sẽ không xảy ra. Nhưng bạn biết đấy, vấn đề chính là giá trị bạn bỏ ra cho sự an toàn, trong trường hợp “nếu như.” Tầng hầm này giúp bạn cảm thấy an tâm hoàn toàn với số tiền bỏ ra.”
Từ khóa tìm kiếm:
Survival Condo Project
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp