Thursday, 25/04/2019 - 07:22:54

Hai trường đại học Cali nhận lệnh cách ly vì dịch sởi


Khoảng 3,500 trẻ em được chích ngừa những bệnh truyền nhiễm như uốn ván và sởi tại Rotterdam, Hòa Lan. (Getty Images)


LOS ANGELES – Cơ quan y tế đã ra lệnh cách ly tại đại học UCLA và Cal State Los Angeles, để ngăn ngừa dịch sởi lây lan, với hơn 100 sinh viên và nhân viên tại mỗi trường đại học phải chịu cách ly. UCLA cho biết 117 sinh viên và nhân viên đang bị tạm giữ cách ly, trong lúc chờ nhà chức trách kiểm tra lại hồ sơ y tế của họ để xác định xem liệu những người này có miễn nhiễm với bệnh sởi hay không. Hơn 500 sinh viên và nhân viên, những người có thể đã tiếp xúc với một sinh viên bị bệnh sởi, đã được kiểm tra sức khỏe. Người sinh viên bị bệnh sởi đã học các lớp học tại 2 tòa nhà Franz và Boelter vào ngày 2, 4, và 9 tháng 4, trong thời gian đang có khả năng lây nhiễm, theo UCLA cho biết.

“Chúng tôi cho rằng một số người sẽ bị cách ly trong 24 đến 48 giờ, cho đến khi hồ sơ chích ngừa của họ được xác nhận. Một số người khác sẽ cần được cách ly tối đa là 7 ngày. Chúng tôi đã sắp xếp nơi ở cho những người sống trong khuôn viên trường đại học,” UCLA cho biết.

Trong trường hợp của trường CSU Los Angeles, một người bệnh sởi đã đến thư viện North của trường này vào ngày 11 tháng 4, từ 11giờ sáng tới 3 giờ chiều. Hậu quả là 127 nhân viên và 71 sinh viên đã được đưa về nhà theo lệnh cách ly và được yêu cầu ở yên trong nhà, đồng thời tránh tối đa việc tiếp xúc với người khác. Cơ quan y tế Los Angeles County cho biết đang làm việc với 2 trường đại học để “thực hiện các biện pháp cần thiết để hạn chế sự lây lan của bệnh sởi.” Viên chức y tế quận hạt cũng mở họp báo vào ngày thứ Năm, kêu gọi cư dân đi chích ngừa ngay lập tức.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements