Thursday, 07/06/2018 - 08:27:37

Hai trùm xã hội đen Trung Hoa bị bắt tại VN


Xie Jing Ping, 43 tuổi, và Xie Ying Po, 40 tuổi, bị bắt tại Khánh Hòa. (TTO)

NHA TRANG - Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt hai người mang quốc tịch Trung Quốc đang bị truy nã quốc tế.
Theo tin của báo Tuổi Trẻ Online, hai người bị bắt là Xie Jing Ping, 43 tuổi, và Xie Ying Po, 40 tuổi. Hai người này bị xem là “trùm xã hội đen.”

Theo kết quả điều tra của công an Trung Quốc từ năm 2007 đến nay, hai nghi can nói trên đã bị truy nã vì có liên quan đến hàng loạt hoạt động phi pháp: tổ chức, chỉ đạo băng nhóm tội phạm có tính chất xã hội đen (khoảng 40 thành viên) tại thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông, như mở sòng bài, buôn lậu động vật quý hiếm.

Nhóm này còn tham gia nhiều vụ phạm tội bạo lực, cố ý gây thương tích dẫn đến tử vong, giam giữ người trái luật đưa đến tử vong, tụ tập gây rối đánh nhau, cố ý hủy hoại tài sản ở Mậu Danh.

Nghi can Xie Jing Ping còn bị thêm các tội danh như phá hoại bầu cử, buôn lậu.
Căn cứ vào kết quả điều tra tháng 5, 2018, công an TP Mậu Danh đã quyết định tạm giữ hình sự đối với Xie Ying Po và Xie Jing Ping.

Theo thông tin phía Trung Quốc, sau khi gây án hai đối tượng này đã trốn ra nước ngoài. Tháng Tư vừa qua, hai người này từ Campuchia về Việt Nam lẩn trốn tại Nha Trang.

Trong khoảng thời gian từ 28 tháng 5 đến ngày 3 tháng 6 vừa qua, các điều tra viên đã xem camera từ các khách sạn cao cấp ở Nha Trang, và rồi họ “phát hiện” Xie Jin Ping và Xie Jing Po ở một căn hộ cao tầng nằm trên đường Trần Phú.

Hai nghi can đi cùng với hai tài xế người Trung Hoa thuê ba căn nhà cao cấp đã gần một tháng nay.
Đến đêm thứ Bảy rạng Chủ Nhật, 3-6, bốn người trên đến quán bar gần đó uống bia và vui chơi, rồi bị công an bắt khi trở về khu nhà.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, đến chiều thứ Tư 6-6, công an VN đã bàn giao hai nghi can cho công an Trung Quốc tại phi trường Cam Ranh.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising