Monday, 06/03/2017 - 10:08:44

Hai trận Chelsea - West Ham và Sevilla - Alaves ngày thứ Hai

Bài THANH NGUYỄN

Thứ Hai chỉ có vỏn vẹn hai trận trong nhóm năm câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu. Thỉnh thoảng tưởng cũng phải chú thích tại sao cứ phải là "năm nhóm câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Âu châu"? Câu trả lời hết sức giản dị: Có bao nhiêu cầu thủ tài ba lỗi lạc nhất trên quả đất này thì trừ phi là những trận đấu quốc tế giữa đội quốc gia này với đội quốc gia khác, còn bình thường, ngày thường thì tất cả những cầu thủ tài ba lỗi lạc nhất đó đều có mặt ở những đội thuộc năm nhóm câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu! Một số lẻ tẻ đúng là có chạy qua đấu bên Trung Quốc vì được trả lương cao, thế nhưng các cầu thủ thực sự sáng giá nhất thế giới thì họ vẫn chỉ tụ lại bên Âu châu!


Feghouli áo đỏ của West Ham tranh banh với Pedro của Chelsea trong trận ngày 6 tháng 3 tại London.

Thỉnh thoảng cũng có những tin thuộc loại giải trí lành mạnh ít nhiều độc đáo, tuy cầu thủ không thuộc hạng thế giới biết đến, kiểu như hôm thứ Bảy, bên Brazil có xảy ra chuyện nghìn năm may ra mới có một lần trong bóng đá! Hai đội Comercial và Cantanduvense kéo nhau ra sân, dàn quân đối mặt với nhau để chờ trọng tài thổi hồi còi khai mạc trận đấu. Phe Comercial được giao banh trước. Banh nơi chân tiền đạo Mirrai. Cậu này nhìn xa xa thấy thủ môn đội Cantanduvensa đứng xớ rớ cách khung thành chừng 20 mét. Chẳng nói chẳng rằng, nghe hồi còi đầu tiên ré lên là cậu ta sút ngay một cú về hướng khung thành đầu kia. Có tay thủ môn nào mà lại đi dự kiến có chuyện lạ đời, phiêu lưu mạo hiểm kiểu kỳ quái như vậy ? Ấy thế mà cú banh cứ bay vút về hướng khung thành Cantanduvense, thủ môn trở chân không kịp, banh lọt lưới, ghi bàn thắng đầu tiên trong vòng 5 giây kể từ hồi còi đầu tiên của trọng tài!


Vincente Iborra áo trắng của Sevilla tranh banh với Manuel Garcia của đội Alaves trong trận ngày 6 tháng 3 ở sân Mendizorroza bên Tây Ban Nha)


Ngày thứ Hai chỉ có trận giữa Chelsea hạng nhất của Premier League bên Anh với West Ham United hạng 11 và trận giữa Sevilla hạng 3 La Liga bên Tây Ban Nha với Alaves thế nào mà cũng hạng 11 như West Ham bên Anh!

Kết quả giữa Chelsea với West Ham chẳng có gì lạ lùng, tuy anh hạng nhất không phải cứ thế muốn làm gì thì làm với anh hạng 11. Cậu người Bỉ Eden Hazard của Chelsea ghi bàn thắng đầu tiên cho đội mình vào phút thứ 25. Cậu người Brazil Diego Costa ghi bàn thắng thứ nhì cho Chelsea vào phút thứ 50. Cậu Lanzini người Ý của West Ham phải đợi đến phút thứ 92 mới gỡ được 1 bàn cho đội mình. Đôi bên đấu với nhau ở sân Olympic Stadium của đội West Ham tại London.


Thủ môn người Bỉ Courtois của Chelsea tìm cách đỡ quả ban trước một đọt tấn công của West Ham trong trận ngày 6 tháng 3.

Trong ngày cũng có tin người ta đã thông qua kế hoạch xây sân đấu mới cho đội Chelsea cũng ngay tại địa điểm sân Stamford Bridge của đội này ở London với kinh phí trù tính lên đến tương đương $ 612 triệu Mỹ kim tính theo hối suất trong ngày. Sân sẽ có 60.000 chỗ và sẽ được hai kiến trúc sư Herzog và Meuron thiết kế. Hai ông này đã từng thiết kế sân Allianz Arena cho đội Bayern Munich ở Munich bên Đức, và sân Birds Nest Stadium tại Bắc Kinh cho kỳ Thế Vận Hội năm 2008.

Chelsea tiếp tục đứng đầu bảng Premier League với 66 điểm, anh đứng nhì Tottenham 56 điểm, anh đứng ba là Manchester City với 55 điểm, tuy hai anh trên đã đấu xong trận thứ 27 trong khi M.C. mới chỉ đấu xong trận thứ 26. Nhưng hai-mươi gì đi nữa thì đến giờ này khó cách chi đuổi kịp anh đầu bảng với cách biệt về số điểm như từ trái đất lên cung trăng kiểu đó!


Diego Costa số 19 của Chelsea ghi bàn thắng thứ 2 cho đội mình trong trận với West Ham ngày 6 tháng 3.


Trong khi đó thì đội Manchester United lừng danh của ông Mou vẫn tiếp tục lẽo đẽo ở hạng sáu trong đường hầm chưa thấy ló ánh sáng từ cả mấy tháng nay. Đã vậy, trận hôm thứ Bảy phải hòa 1-1 với Bournemouth thì ngôi sao sáng người Thụy Điển Ibrahimovic của ông Mou đọ sức với cậu Mings của đội kia trên sân; Ibra thúc cùi chõ vào mặt cậu kia, đến khi Ibra ngã chúi xuống cỏ thì cậu kia đạp lên đầu Ibra. Ông Mou giận lắm vì tên kia nó suýt đạp bể sọ ngôi sao sáng của ông ta. Tuy nhiên, trong ngày thứ Hai, hiệp hội bóng đá Anh vẫn tuyên phạt Ibra 3 trận không được bén mảng ra sân; còn Mings thì đang chờ hình phạt nặng hơn vì đạp lên đầu người ta!

Dưới Tây Ban Nha thì có chuyện hơi lạ khi anh hạng ba La Liga là Sevilla đành phải hòa 1-1 với Alaves hạng thứ 11! Còn kỳ lạ ở chỗ đội Sevilla tiếng tăm như thế mà giữ banh, tranh banh, chuyền banh chẳng có lấn áp nổi anh hạng thứ 11. Thống kê trận đấu cho thấy đội bên có ban trong chân 50 % thời gian như nhau. Sevilla có hơn chăng là ở chỗ ghi bàn thắng sớm hơn vào phút thứ 23 qua chân của Yedder, còn Katai gỡ được 1 bàn cho đội mình vào phút thứ 75. Ly kỳ hơn cả là vì đôi bên kềm nhau hữu hiệu ngang ngửa cho nên suốt 90 phút đấu mỗi bên chỉ sút được một lần duy nhất là lần ghi được bàn thắng. Một trận banh kiểu này phải nói là cực kỳ hiếm hoi! Sau trận đấu, nếu căn cứ vào thứ bậc của nhau thì đội Sevilla hạng ba phải kiêng nể đội Alaves hạng 11 chứ không phải ngược lại!


Huấn luyện viên Antonio Conte của Chelsea trong trận với West Ham ngày 6 tháng 3 ở sân Olympic tại London trông chẳng có vẻ gì như chứng kiến đội mình đang gác đội West Ham 2 bàn trắng cho đến phút thứ 92.

Vậy thì tình hình im ắng bên Âu châu trong ngày thứ Hai này hẳn phải như một sư im ắng trước cơn giông gì đấy phải không nào ? Phải quá! Vì thứ Ba là bắt đầu những trận lượt 2, vòng 16 của giải UEFA Champions League. Mở màn cho lượt 2 vào ngày thứ Ba là trận giữa Bayern Munich với Arsenal tại sân Emirates bên London, và cạnh đấy là trận giữa Real Madrid với Napoli ở sân San Paolo bên Napoli ( Naples ).

Đám Arsenal đang rầu rĩ chưa biết làm sao giải quyết được vụ thảm bại với tỷ số 1-5 ở lượt 1 bên Munich. Đội Napoli cũng lấn cấn với việc giải quyết tỷ số thua Real Madrid 1-3 kỳ trước ở sân Bernabeu tại Madrid.

Trong khi chờ đợi thì đám fans người Napoli bên Ý bèn trấn áp đội Real Madrid với đòn tâm lý cái đã. Từ sân bay quốc tế ở Napoli về đến khách sạn trong thành phố, đội Real Madrid ngồi trong hai chiếc xe bus khổng lồ. Hai xe vừa trờ đến khách sạn là đã có khoảng 700 người Ý chờ đấy mà chế riễu, mắng nhiếc. Chọc tức nhau chơi, để có gì nếu vẫn còn ấm ức thì mai ra sân sẽ đấu với sự căm tức, thù ghét sao đấy trong người. Ấy là cái đám fans kia họ nghĩ thế! Họ không nghĩ đến phản ứng ngược lại là đám cầu thủ Real Madrid cũng vì tức khí mà có thể rủa thầm:” Bọn chúng mày chế diễu, nhiếc móc chúng ông thì mai chúng ông sẽ đá cho đội nhà của bọn chúng bây te tua rạt gáo luôn”!

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp