Tuesday, 28/03/2017 - 07:04:15

Hai trái dưa có giá hơn $25,000

HOKKAIDO – Nhật Bản luôn nổi tiếng với các loại trái cây phẩm chất cao và giá “trên trời.” Mới đây, một cặp dưa cantaloupe đã được bán với giá 3 triệu yen (tương đương $26,900 Mỹ kim), trong hội chợ buôn bán Sapporo thường niên, khai mạc ngày 23 tháng 3. Được biết, hai trái dưa “đắt hơn vàng” này thuộc giống dưa cantaloupe Yubari. Chúng được trồng tại thành phố Yubari, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản. Dưa Yubari là loại trái cây thuộc hàng xa xỉ ở đất nước mặt trời mọc, đồng thời cũng nằm trong top 10 loại trái cây đắt nhất thế giới.

Sở dĩ chúng lại đắt đỏ như vậy là do mỗi trái dưa đều được trồng và bảo quản theo tiêu chuẩn vô cùng nghiêm ngặt. Dưa Yubari sau khi được hái bằng tay sẽ được phân thành 4 loại tùy theo phẩm chất. Chúng có vỏ màu xanh và ruột màu cam đẹp mắt. Mỗi trái dưa đều được bảo quản trong hộp gỗ. Giá thấp nhất cho mỗi trái là khoảng $100 Mỹ kim.

Khách hàng không thể mua trực tiếp loại dưa này từ nông dân, mà phải thông qua các đại lý trái cây cao cấp. Tại các phiên chợ đầu mùa, dưa Yubari sẽ có giá cao hơn nhiều vì người Nhật cho rằng, sở hữu được những trái dưa đầu tiên của mùa dưa trong năm sẽ mang lại may mắn cho họ. Năm 2014, một cặp dưa tương tự đã được bán với giá $14,000 Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp