Tuesday, 14/05/2019 - 07:31:30

Hai tổng giám đốc bị bắt, một vì gian lận tài chánh, một là trùm buôn lậu


Tề Trí Dũng (bên trái) bị bắt ở Sài Gòn và Bùi Quang Huy ở Hà Nội. (Hình: Tuổi Trẻ/Bộ Công An)

SÀI GÒN - Nhà chức trách tại Việt Nam đã bắt và khởi tố Tề Trí Dũng ở Sài Gòn và Bùi Quang Huy ở Hà Nội ngày thứ Ba, 14 tháng 5. Cả hai đều là tổng giám đốc công ty.

Tề Trí Dũng là tổng giám đốc Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận (IPC). Ông ta bị khởi tố và bắt tạm giam về những sai phạm bị kết luận là nghiêm trọng tại công ty này. Tội danh đối với Tề Trí Dũng được nói là “tham ô tài sản” và vi phạm qui định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.

Thanh tra thành phố nêu ra những sai phạm tại IPC gồm việc công ty này thực hiện theo chỉ đạo của Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy TPHCM.

Trong khi đó thì Bùi Quang Huy, tổng giám đốc Công Ty TNHH Thương Mại & Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Nhật Cường Mobile), cùng tám người khác bị bắt tạm giam và khởi tố về tội “buôn lậu” theo điều 188 Bộ Luật Hình sự năm 2015 và tội “vi phạm qui định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 221 Bộ luật hình sự năm 2015 của Việt Nam.

Tin trong nước cho biết, Bộ Công An bước đầu xác định Bùi Quang Huy và một số người đã thực hiện hành vi phạm tội buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia; đã lập, sử dụng hai hệ thống sổ sách kế toán-tài chính, để ngoài sổ sách hàng chục triệu Mỹ kim doanh thu.

Hôm 9 tháng 5, nhiều cửa hàng thuộc hệ thống của công ty Nhật Cường Mobile bị lực lượng cảnh sát của Bộ Công An xông vào khám xét. Đến tối ngày 9 tháng 5, các kênh truyền thông của công ty Nhật Cường Mobile gồm fanpage Facebook và trang chủ đều không thể truy cập được.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising