Monday, 20/04/2020 - 10:39:13

Hai tiểu bang công bố kế hoạch mở cửa

GEORGIA – Các thống đốc Georgia và Tennessee vào chiều thứ Hai đã công bố kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế tiểu bang, khi dịch Covid-19 có dấu hiệu chậm lại. Thống Đốc Georgia Brian Kemp nói một số cơ sở kinh doanh, bao gồm cả phòmg gym và tiệm làm tóc, có thể mở cửa lại từ thứ Sáu này. Trong khi đó, Thống Đốc Tennessee Bill Lee xác nhận lệnh “ở tại nhà” của tiểu bang của ông, trước đó được gia hạn đến 30 tháng 4, cũng sẽ chấm dứt vào thứ Sáu.
“Một số cơ sở kinh doanh sẽ được hoạt động lại theo hướng dẫn của chính quyền,” Thống Đốc Lee nói. “Việc giữ khoảng cách xã hội sẽ cần được tiếp tục.” Trong khi đó, Thống Đốc Kemp cho biết tiểu bang của ông sẽ mở rộng việc xét nghiệm Covid-19, và các bệnh viện sẽ bắt đầu thực hiện lại một số ca phẫu thuật, sau khi có được các thiết bị bảo vệ cần thiết.
“Dựa theo dữ liệu thống kê và sự chấp thuận của các chuyên gia y tế, chúng tôi sẽ cho phép các phòng gym, trung tâm bowling, tiệm cắt tóc, thẩm mỹ viện, tiệm làm móng, tiệm massage, và các trường dạy các nghề này, được mở cửa lại vào thứ Sáu,” ông Kemp nói.
Các rạp phim tại Georgia sẽ được mở lại, và các nhà hàng cũng có thể nhận khách vào ăn từ ngày 27 tháng 4. Các quán bar, công viên giải trí, và hộp đêm vẫn phải đóng cửa. Thống Đốc South Carolina Henry McMaster vào thứ Hai cũng ra sắc lệnh cho phép mở lại một số cửa hàng bán lẻ, bãi biển, và các khu vực công cộng khác.
Các cửa hàng được mở cửa từ 5 giờ chiều thứ Hai, trong khi các bãi biển sẽ mở cửa vào thứ Ba. Những nơi này vẫn phải tuân theo lệnh giữ khoảng cách xã hội. Chính quyền chưa có kế hoạch gì về việc mở lại các trường học.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising