Wednesday, 02/06/2021 - 07:04:37

Hai thiếu niên tấn công cảnh sát bằng hỏa lực mạnh tại Florida


Cảnh sát đang làm việc tại nơi xảy ra vụ nổ súng sáng sớm thứ Tư, 2 tháng 6, 2021. (WINK News)

 

VOLUSIA - Một cô gái 14 tuổi đã bị thương nặng, sau khi cô ta và một thiếu niên 12 tuổi sử dụng các khẩu súng lấy trộm để bắn vào cảnh sát, và bị cảnh sát bắn trả.

Hai em tuổi teen, vừa trốn ra từ một cơ sở xã hội, đã đột nhập vào một ngôi nhà trống ở Volusia County, Florida, vào tối thứ Ba.

Trong ngôi nhà này, người chủ nhà cất giữ nhiều vũ khí, bao gồm 1 súng AK, 1 súng ngắn, 1 súng shotgun, và rất nhiều hộp đạn.

Em trai 12 tuổi khai với nhà điều tra rằng, em lấy khẩu AK cùng 2 băng đạn từ một chiếc hộp trong phòng ngủ. Cảnh sát đã bao vây ngôi nhà và thuyết phục 2 người trẻ tuổi đầu hàng. Tuy nhiên, cả hai đã sử dụng súng của người chủ nhà để bắn vào cảnh sát.

Theo Cảnh Sát Trưởng Mike Chitwood của Volusia County, 2 nghi can đã bắn vào cảnh sát từ nhiều góc độ, và cô gái đã đe dọa giết cảnh sát. Thiếu niên 12 tuổi kể rằng, cô gái 14 tuổi nói: “Chị đây sẽ xả hết băng đạn như trò GTA,” ý muốn nhắc đến trò chơi điện tử Grand Theft Auto. Cảnh sát đã cố gắng gọi điện cho người quen của 2 thiếu niên để nhờ họ thuyết phục, và một cảnh sát đã ném điện thoại của ông cho các thiếu niên này để tìm cách liên lạc. “Mọi việc đều không có tác dụng,” Cảnh sát trưởng Chitwood nói trong cuộc họp báo vào thứ Tư. “Bọn họ muốn tìm cách giết cảnh sát.”

Thiếu niên 12 tuổi nói cậu ta đã bắn nhiều phát đạn từ khẩu AK-47, và đã phải dùng đến hộp đạn thứ 2. Sau khi bắn vào cảnh sát trong suốt 30 phút, cô gái 14 tuổi bước ra từ garage, và chĩa khẩu shotgun về phía cảnh sát.

Sau đó thiếu nữ bị cảnh sát nổ súng phản công, và có nhiều vết thương nguy hiểm đến tính mạng. Vào trưa thứ Tư, cảnh sát cho biết cô gái này vẫn trong tình trạng nguy kịch, nhưng đã ổn định. Thiếu niên 12 tuổi không bị thương và đã đầu hàng.

Cảnh sát trưởng Chitwood nói, “Các cảnh sát tại hiện trường đã làm mọi thứ có thể để hạ nhiệt tình hình, và họ đã suýt mất mạng. Họ đã bị bắn rất, rất nhiều lần, trước khi họ không còn lựa chọn nào khác là phải bắn lại. Các cảnh sát viên không có chỗ nào để che chắn, ngoài việc trốn sau các thân cây.”

Không nhân viên công lực nào bị thương sau sự việc. Hai thiếu niên đã bị truy tố tội cố ý giết người và cướp có vũ trang.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements