Friday, 03/06/2016 - 11:05:20

Hai thiếu niên bị truy tố vì chặt đầu và bắn 2 con llama

 Llama Lorenzo với vết đạn bắn trên cổ.

 

TEXAS – Hai thiếu niên đang bị giam giữ sau khi thú nhận đã bắn 1 con llama và chặt đầu 1 con llama khác vào ngày 5 tháng 3 vừa qua. Hai thiếu niên, đều 16 tuổi, đang là học sinh trung học, đã bị truy tố hôm thứ Năm vừa qua với các tội tàn ác với động vật và quậy phá ác ý. “Tôi nghĩ là đã thấy hết mọi kiểu tội phạm trên đời, thì lại xảy ra những sự việc khác khiến tôi phải tự hỏi chuyện gì đang xảy ra trong đầu con người, đặc biệt là những người trẻ tuổi,” một viên chức nói.

Hai thiếu niên nêu trên bị cáo buộc đã tấn công 2 con llama, có tên là Lorenzo và La Tida, tại một nông trại ở Cyperss, Texas. Lorenzo, một con llama đực, bị bắn 2 lần, nhưng đã sống sót. Một trong những người chủ nông trại, bà Ruby Herron, cho biết: “Nó đã cố gắng bảo vệ La Tida.” Một viên đạn vẫn còn ghim vào cột sống của llama Lorenzo, và bác sĩ nói rằng việc phẫu thuật gắp viên đạn ra có thể khiến con llama thiệt mạng.

La Tida, con llama cái từng đoạt giải thưởng trong một cuộc thi địa phương, được tìm thấy đã bị chặt đầu một cách hết sức dã man. “Đó là điều kinh khủng nhất tôi từng thấy trong suốt 30 năm nuôi llama trong nông trại,” bà Herron nói. “Những đứa trẻ đó rõ ràng là có vấn đề. Tôi không hiểu chúng bị ám ảnh bởi điều gì để có thể ra tay tàn độc đến vậy.”

Không ai có mặt tại nông trại khi 2 thiếu niên xâm nhập khu vực này. Sau khi sự việc xảy ra, những người chủ nông trại đã phải sống trong tình trạng phập phồng lo sợ suốt 2 tháng trời, cho tới khi hung thủ bị bắt.
Các con llama có thể bán được với giá $20,000 Mỹ kim mỗi con. Ngoài tổn thất này, người chủ nông trại còn phải chi thêm $10,000 Mỹ kim để gắn camera an ninh xung quanh lãnh địa của mình. Danh tính của 2 nghi can không được công bố vì còn trong tuổi vị thành niên. Nguyên nhân sự việc hiện vẫn đang được điều tra.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp