Friday, 14/09/2018 - 08:00:50

Hai tai nạn chết người tại một địa điểm trong vòng ba ngày


Tai nạn tại vòng xuyến phía đông Cầu Rồng chiều thứ Năm. (Tin Nhanh Chứng Khoán)

ĐÀ NẴNG - Người đi xe máy bị thiệt mạng sau khi va chạm với xe vận tải trên làn đường hỗn hợp, tức là các loại xe được quyền chạy chung con đường.

Vụ thứ hai xảy ra chiều thứ Năm, 13/9, một phụ nữ trung niên chạy xe máy đến vòng xuyến phía đông cầu Rồng, quận Sơn Trà thì va chạm với xe vận tải chạy cùng chiều. Bà bị cuốn vào gầm, tử thương tại chỗ.
Trước đó sáng thứ Ba, 11/9, cũng tại khu vực vòng xoay phía đông cầu Rồng, tai nạnxảy ra giữa xe máy và xe vận tải khiến một người đàn ông tử vong. Cả hai vụ đều xảy ra trên làn hỗn hợp của đường Ngô Quyền.

Vì hai tai nạn này, chính quyền Đà Nẵng đã có một cuộc họp kéo dài 90 phút với các ngành liên quan để tìm biện pháp giảm thiểu tai nạn giao thông tại "điểm đen" này.

Đường Ngô Quyền có mật độ lớn xe vận tải ra vào cảng Tiên Sa. Các xe lớn này lại chạy trên làn hỗn hợp với xe máy, gây nguy hiểm cho nhiều người đi xe máy. Thay vì tìm đường riêng biệt cho xe vận tải, một trưởng cảnh sát giao thông thành phố nói người đi xe máy cần phải có khả năng khá hơn để tránh xe lớn

Thế rồi giám đốc Sở Giao Thông - Vận Tải Đà Nẵng cũng tránh lỗi cho cơ quan của ông ta, lại cho rằng tai nạn xảy ra không phải vì đường xấu bởi hạ tầng ở đây tốt, mà nNguyên nhân do nhiều tài xế xe vận tải chạy ẩu, thiếu quan sát và không xử lý kịp tình huống bất ngờ.

Giám đốc tên là Trung nói trong cuộc họp, “Hai tai nạn trong ba ngày vừa qua là do xe tải và xe máy chạy cùng chiều nhưng không giữ khoảng cách an toàn."

Chủ tịch thành phố cũng đồng ý khi nói, “Tôi thấy tình trạng xe tải vi phạm luật giao thông rất phổ biến. Tôi nhiều lần trông thấy các xe này chạy rất ẩu, đi tắt về ngang."

Các ông quan lớn đã bàn tới bàn lui chỉ để khoe với báo chí địa phương là họ cũng quan tâm đến vấn đề này, nhưng cuối cùng vẫn chưa đưa ra một giải pháp nào để giúp dân không bị xe cán thiệt mạng.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising