Sunday, 01/04/2018 - 02:46:50

Hai sinh viên trường Baylor, một gốc Việt, lãnh giải thưởng có uy tín về độc tố học


Cô Đan Đinh từ Houston, học trường Baylor, đứng bên cạnh công trình nghiên cứu được giải thưởng của cô. (Hình của Dr. Bryan Brooks)


WACO, Texas - Hai sinh viên năm thứ tư, gồm cô Yoomin Jo từ thị xã Oxford, tiểu bang Mississippi, và cô Đan Đinh từ Houston, đã được Hội Độc Tố Học trao giải thưởng. Đây là hội học giả hàng đầu của nước Mỹ trong lãnh vực độc tố học.

Theo một bản tin của báo trường Baylor Lariat, vào ngày 11 tháng 3, cô Jo từng được học bổng University Scholar của trường. Cô tập trung vào môn khoa học sức khỏe môi trường, và được trao giải thưởng du hành nghiên cứu bậc cử nhân của Hiệp Hội Độc Tố Học Pfizer Society of Toxicology, trong kỳ họp hàng năm lần thứ 57 tại San Antonio. Cô Yoomin Jo là một trong số chỉ có 14 người được giải thưởng.
Jo nói rằng giải thưởng và việc nghiên cứu của cô đã tạo ảnh hưởng lớn đến thời gian của cô ở Baylor, và cô đang hướng tới tương lai.

Jo nói, “Tôi đã làm việc trên dự án này trong hai năm, và dự án đó khá đầy thử thách, thế nhưng rất xứng đáng. Tôi đã học được nhiều, bằng cách làm việc chặt chẽ với các giáo sư và sinh viên bậc sai cử nhân. Họ luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ, và trở thành những người dìu dắt tuyệt vời suốt hai năm nay.”
Jo nói, đối với cô bốn năm qua có rất nhiều cơ hội, và giúp cô nghiên cứu thêm bằng nhiều cách, với sự trợ giúp của các giáo sư và sự hỗ trợ của bạn bè.

Jo nói, “Hầu hết các giáo sư của Baylor đều rất dễ tiếp cận khi làm việc với các sinh viên bậc cử nhân. Tất cả bạn bè của tôi hiện thời đều đang làm việc trên một loạt dự án làm luận án về các chủ đề rất đa dạng, chẳng hạn như những lới thực hành nông nghiệp ở Việt Nam, sức khỏe toàn diện ở Brazil, và các tiến trình hòa bình dân chủ ở Mỹ Châu La Tinh.”

Đan Đinh

Vào ngày 13 tháng Ba, Đan Đinh, người học môn khoa học về sức khỏe môi trường, lãnh nhận giải thưởng từ ban chuyên khoa đánh giá rủi ro. Đan là sinh viên chưa có bằng cử nhân duy nhất nhận được giải thưởng này. Cô cũng được tuyển chọn là một trong 10 bài viết đứng hàng đầu về việc đánh giá mức rủi ro cho sức khỏe con người, vì bài tóm tắt của cô tại hội nghị quốc tế của Hội Độc Tố Học.

Tiến sĩ Bryan Brooks, giáo sư xuất sắc về khoa học môi trường, nói trên blog của Baylor Proud rằng ông rất vui sướng với cả Jo lẫn Đan, vì việc họ nghiên cứu và đại diện cho trường Baylor.

“Tôi không thể vui mừng nhiều hơn nữa cho Đan Đinh và Yoomin Jo. Sự cống hiến của họ cho việc nghiên cứu khoa học về sức khỏe môi trường, được tạo điều kiện dễ dàng bởi sự hỗ trợ của Baylor cho kiến thức thực nghiệm và giáo dục, nghiên cứu và dịch vụ STEM. Sự cống hiến đó là gương mẫu. Việc lãnh giải thưởng của Hội Độc Tố Học dành cho cuộc nghiên cứu của họ là việc sự công nhận tiêu chuẩn vàng cho những thành tựu của Yoomin và Dan, trong cương vị là các nhà nghiên cứu bậc cử nhân xuất sắc tại Baylor.”
Là người ủng hộ độc chất học, Jo nói rằng cô hy vọng việc nghiên cứu của cô giúp cho người khác hiểu được những tác động của độc tố học và cuộc nghiên cứu của cô.

Jo nói, “Thông qua cuộc nghiên cứu này, chúng tôi muốn đạt được mức hiểu biết tốt hơn về các mô hình độc tố học thay thế, để hiểu rõ hơn về độc tính của hàng ngàn hợp chất chưa được biết trong môi trường của chúng ta.

Đan Đinh, chủ tịch của Bayer Habitat for Humanity Fundraising, nói rằng Baylor đã giúp cô trong việc nghiên cứu, và chuyện làm việc với các giáo sư đồng nghiệp đã khuyến khích cô theo đuổi cuộc nghiên cứu cạnh tranh.
Cô nói, “Các giáo sư trong khoa của chúng tôi đều rất hăng hái và sẵn sàng để cho các sinh viên tiếp xúc với việc nghiên cứu. Tôi bắt đầu làm việc trong vai trò một phụ tá phòng thí nghiệm trong phòng thí nghiệm Brooks. Đó là cách tôi bắt đầu dự án nghiên cứu độc lập này.”
Jo nói cô đang tiếp tục nghiên cứu thêm tại trường đại học sau bậc cử nhân, và biết ơn vì những cơ hội mà Baylor đã trao cho cô.
Jo nói, “Nhờ kinh nghiệm này và sự hướng dẫn của họ, tôi có thể nhận ra rằng tôi muốn xây dựng sự nghiệp trong cương vị một nhà nghiên cứu.”Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp