Friday, 29/09/2017 - 08:53:46

Hải Quân Hoa Kỳ thay đổi quy tắc hoạt động sau các vụ tai nạn tàu chiến


Khu trục hạm USS John S. McCain bị hư hại nặng sau vụ va chạm với tàu chở dầu. Hình: Getty Images.

WASHINGTON DC – Sau hàng loạt tai nạn của các chiến hạm ở Thái Bình Dương trong năm 2017, với 2 vụ chết người, Hải Quân Hoa Kỳ đã thực hiện nhiều biện pháp khẩn cấp, bao gồm cả việc yêu cầu các tàu chiến quay lại sử dụng la bàn và vẽ hải trình bằng tay để theo dõi các mối nguy hiểm.


Các giải pháp cấp bách được đưa ra gồm cho thủy thủ đoàn nghỉ ngơi nhiều hơn và không làm việc quá 100 giờ/tuần. Những thủy thủ thiếu giấy chứng nhận hoạt động trên biển sẽ không được lên tàu cho đến khi hoàn thành quá trình huấn luyện. Những tàu chiến khi di chuyển vào vùng biển nhiều tàu thuyền qua lại phải thông báo vị trí của họ cho các tàu khác.

Hạn chế dùng máy cảm biến hiện đại

Tàu chiến của Hải Quân đều được trang bị hệ thống nhận dạng tự động (ASI) để phát hiện vị trí và tốc độ các tàu di chuyển xung quanh. Tuy nhiên, các thuyền trưởng thường ra lệnh tắt hệ thống ASI vì không muốn tiết lộ vị trí hoạt động của chiến hạm. Điều này sẽ được thay đổi theo sắc lệnh mới.

Những biện pháp khẩn cấp của Hải Quân thật ra không phải là mới, và đó là những quy định lâu nay dùng trong hoạt động trên biển, nhưng đã bị phớt lờ trong nhiều năm. Hải Quân chỉ áp dụng các biện pháp này sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn liên tiếp trong 2 tháng, khiến 17 thủy thủ thiệt mạng.

Các vấn đề đang xảy ra với Hải Quân vốn đã được các cơ quan giám sát của Quốc Hội và chuyên gia quân sự khuyến cáo từ năm 2010. Các quy định mới được ban hành bởi Phó Đô Đốc Thomas Rowden, Tư lệnh Hải Quân Hoa Kỳ Thái Bình Dương. Quy định mới đánh dấu một số thay đổi quan trọng về văn hóa hoạt động của Hải Quân Hoa Kỳ. Sự an toàn trong hoạt động của các tàu chiến được đặt lên hàng đầu.
Các chỉ huy cũng yêu cầu thủy thủ phải sử dụng la bàn, bút chì để vẽ hải trình và đánh dấu các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Các quy tắc hoạt động dành cho nhân viên điều hướng, khi thuyền trưởng không có mặt trên tháp chỉ huy, đều được xem xét lại.

Tai nạn vì quá tải
Vào ngày 17 tháng 6, khu trục hạm USS Fitzgerald va chạm với tàu container ACX Crystal ngoài khơi biển Nhật Bản khiến 7 thủy thủ thiệt mạng. Ngày 21 tháng 8, khu trục hạm USS John S. McCain va chạm với tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Singapore, khiến 10 thủy thủ thiệt mạng. Cả hai tàu đều bị hư hại nặng và phải kéo về Hoa Kỳ để sửa chữa.

Một số chỉ huy Hải Quân cho rằng quy mô hiện tại của Hải Quân nhỏ hơn nhiều so với trước đây, nhưng vẫn phải thực hiện những nhiệm vụ lớn như đã làm cách đây một thập kỷ. Các tàu chiến được điều động liên tục khiến thủy thủ đoàn có ít thời gian để nghỉ ngơi, huấn luyện, và bảo trì tàu.

Tướng Joseph F. Dunford Jr, Chủ tịch Hội Đồng Tham Mưu Liên Quân, đã nói với Quốc Hội trong phiên điều trần vào ngày 25 tháng 9, về chuyến thăm của ông lên khu trục hạm USS Barry. Theo Tướng Dunford, con tàu đã ở trên biển tới 70% thời gian trong 12 tháng.

Một báo cáo của Phòng Kiểm Toán Chính Phủ công bố trong tháng 5 cho biết, các thủy thủ phải làm việc đến 108 giờ/tuần. Học Viện Hải Quân nói rằng họ sẽ thực hiện một nghiên cứu ngắn về ảnh hưởng về mặt sinh học đối với thủy thủ đoàn làm việc quá sức.

Tuy nhiên, Nghị Sĩ John McCain, chủ tịch Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện, cho rằng nếu các thủy thủ thực sự phải làm việc hơn 100 giờ/tuần thì không cần phải nghiên cứu nữa. Theo ông, Hải Quân đang cố tìm một cái cớ để che đậy cho những sai sót trong thời gian gần đây. Các viên chức Hải Quân hiện đã ra lệnh sắp xếp lại lịch trình, để giảm thời gian làm việc của thủy thủ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp