Sunday, 06/10/2019 - 10:35:29

Hải quân Hoa Kỳ phóng thử hỏa tiễn diệt hạm mới

GUAM – Chiến hạm duyên hải USS Gabrielle Giffords đã bắn hỏa tiễn hành trình NSM trong cuộc diễn tập SINKEX hôm 1 tháng 10 ở Thái Bình Dương. Các hỏa tiễn tấn công NSM, được phóng từ chiến hạm duyên hải (LCS) USS Gabrielle Giffords ở ngoài khơi đảo Guam, đã bắn trúng hộ tống hạm cũ USS Ford, đóng vai mục tiêu trong cuộc diễn tập. USS Gabrielle Giffords là chiến hạm đầu tiên của Hải quân Hoa Kỳ được trang bị hỏa tiễn NSM. Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện hồi đầu năm cho biết phần lớn trong 30 tàu LCS của Hải quân đều sẽ được trang bị hỏa tiễn NSM.
Theo giới quan sát, NSM là mẫu hỏa tiễn hành trình khó bị radar phát hiện và có thể di chuyển để tránh hệ thống phòng thủ của đối phương. Ưu điểm lớn nhất của NSM so với các hỏa tiễn chống hạm hiện tại của Hải quân là tầm bắn lên đến hơn 160 cây số, xa hơn 30% so với hỏa tiễn Harpoon. Ngoài ra, khả năng kết nối dữ liệu với các máy bay do thám không người lái cũng cho phép hỏa tiễn tấn công những mục tiêu nằm ngoài phạm vi của radar trên chiến hạm.
Viên chức Hải quân nhận xét Trung Quốc đang chiếm ưu thế áp đảo trước Hoa Kỳ về số lượng hỏa tiễn hành trình với tỷ lệ 3 trên 1, nhưng NSM là yếu tố có thể "làm thay đổi tình hình.” "Ngũ Giác Đài đang xây dựng lực lượng quân sự có thể hoạt động chắc chắn, có khả năng chiến đấu và sống sót tốt hơn trong cuộc chiến chống lực lượng xâm nhập, chống tiếp cận của quân đội Trung Quốc,” một chuyên gia bình luận.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising