Sunday, 06/10/2019 - 10:37:57

Hải quân Colombia cứu nhóm buôn ma túy bị chìm tàu

TUMACO - Hải quân Colombia mới đây đã giải cứu một nhóm nghi can buôn lậu ma túy, sau khi thuyền của nhóm này bị chìm và các tay buôn lậu phải bám vào các kiện ma túy trôi nổi để sống sót. Hải quân Colombia cứu được 3 nghi can buôn ma túy trên biển, sau khi tàu chở hàng của họ bị sóng đánh chìm ở Thái Bình Dương hôm 29 tháng 9. Vụ giải cứu kỳ lạ diễn ra cách bờ biển Tumaco của Colombia khoảng 48 cây số. Tổng cộng 1,265 ký ma túy đã bị tịch thu, theo thông báo từ Hải quân nước này.
Trong một chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn, nhà chức trách Colombia phát hiện nhóm 3 người bám vào các kiện hàng màu đen trôi nổi trên mặt nước. Video ghi lại sự việc cho thấy các binh sĩ trên tàu tuần tra ném dây cứu sinh cho 3 người đàn ông. Khi 3 công dân Colombia này và các kiện hàng được đưa vào bờ an toàn, nhà chức trách đã xét nghiệm và xác định các kiện hàng có chứa cocaine hydrochloride. Cả 3 nghi can được giao cho công tố viên và đang phải đối mặt với cáo buộc buôn bán, sản xuất và sở hữu  ma túy.
Colombia từ lâu đã là nơi sản xuất ma túy số lượng lớn. Diện tích đất dùng để sản xuất ma túy tại nước này gần đây đã đạt mức cao kỷ lục, theo báo cáo tháng 9, 2018 từ Văn phòng Liên Hiệp Quốc về Ma túy và Tội phạm (UNDOC). Một lượng lớn ma túy được vận chuyển bằng đường biển đến Bắc Mỹ mỗi năm. Theo báo cáo của UNDOC, Colombia dẫn đầu thế giới về sản xuất ma túy, trong khi phần lớn người dùng ma túy tập trung ở Bắc Mỹ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising