Friday, 18/01/2019 - 08:31:22

Hải quân có thể tiếp tục điều hàng không mẫu hạm qua eo biển Đài Loan

TOKYO – Viên chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu tuyên bố, eo biển Đài Loan là vùng biển quốc tế và Hoa Kỳ có thể cho hàng không mẫu hạm tiếp tục đi qua khu vực này. "Các hàng không mẫu hạm của Hải quân Hoa Kỳ sẽ tiếp tục di chuyển qua eo biển Đài Loan, dù những thành tựu công nghệ quân sự của Trung Quốc đang trở thành mối đe dọa lớn chưa từng có đối với những chiến hạm này,” tư lệnh Hải quân, Đô Đốc John Richardson, cho biết trong cuộc họp báo tại Tokyo. "Chúng tôi không thấy có bất cứ hạn chế nào đối với các loại tàu có thể đi qua vùng biển này. Chúng tôi coi eo biển Đài Loan là vùng biển quốc tế, do đó chiến hạm Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đi qua đây.”
Hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ thường mang theo 80 máy bay quân sự với thủy thủ đoàn khoảng 5,000 người, được coi là biểu tượng của sức mạnh quân sự Hoa Kỳ. Dù các chiến hạm Hoa Kỳ thường đi qua eo biển Đài Loan, nhưng hàng không mẫu hạm nước này đã không xuất hiện tại eo biển trong hơn 10 năm qua. Trong thời gian đó, quân đội Trung Quốc đã phát triển nhiều loại vũ khí chống hạm mới có thể đe dọa hàng không mẫu hạm, như hỏa tiễn đạn đạo diệt hạm DF-21D và DF-26.

Mẹ bị truy tố vì để con văng ra khỏi xe
MINNESOTA – Một người mẹ đã bị truy tố sau khi con gái của cô, vẫn ngồi trong car-seat, đã bị văng ra khỏi chiếc xe đang chạy và rơi xuống một con đường đông đúc. Maimuna Hassan, 40 tuổi, đối mặt với các cáo trạng gây nguy hiểm cho trẻ em, vi phạm giấy phép lái xe, và không bảo đảm an toàn cho trẻ em trên xe, theo hồ sơ truy tố của Blue Earth County, Minnesota. Tội gây nguy hiểm cho trẻ em có hình phạt tối đa là 1 năm tù hoặc phạt tiền $3,000 Mỹ kim, hoặc cả hai. Hai tội còn lại có hình phạt 90 ngày tù hoặc phạt tiền $1,000 Mỹ kim, hoặc cả hai.
Đoạn video từ camera trên xe của chiếc xe chạy phía sau, ghi hình vào ngày 14 tháng 1, tại Mankato, Minnesota, cho thấy em bé văng ra ngoài khi chiếc xe quẹo phải. Người tài xế trên chiếc xe phía sau đã ra hiệu cho các xe khác ngừng lại trước khi đến cứu em bé. Hassan và một đứa con khác đã quay lại hiện trường trong lúc cảnh sát đang nói chuyện với các nhân chứng. Người mẹ này nói rằng cửa xe của chiếc Honda Civic 2004 của cô đã bung ra trước khi đứa trẻ rơi ra ngoài. Cảnh sát cho biết chiếc car-seat của bé gái đã không được gắn chặt vào ghế trên xe.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp