Tuesday, 22/10/2019 - 08:06:19

Hải quân có thể sắp dùng hệ thống vũ khí laser thứ 2 trên tàu chiến

SAN DIEGO - Một hệ thống được cho là vũ khí laser năng lượng cao vào cuối tuần qua đã xuất hiện bên ngoài nhà máy của hãng quốc phòng Northrop Grumman, chuẩn bị vận chuyển đến căn cứ Hải quân Hoa Kỳ. Hình ảnh về hệ thống vũ khí bí ẩn được công bố lần đầu bởi tạp chí The Drive. Nó được thiết kế dạng container và phần phía trên được phủ bạt, chuẩn bị chuyển từ nhà máy của hãng Northrop Grumman đến căn cứ Hải quân ở San Diego.
Giới phân tích cho rằng thiết bị lạ có thể là hệ thống vũ khí laser năng lượng cao tên là SSL-TM. Nhiều khả năng nó sẽ được gắn trên chiến hạm để thử nghiệm vào cuối năm 2019. Căn cứ San Diego là nơi đóng quân của tàu đổ bộ USS Portland, chiếc tàu từng được chỉ định thử nghiệm hệ thống vũ khí laser năng lượng cao LaWS.

Hệ thống vũ khí laser SSL-TM được cho là có thể bắn chùm tia laser với công suất lên đến 150 kW. Hải quân muốn gắn vũ khí này trên chiến hạm để bắn hạ các mục tiêu nhỏ như xuồng, máy bay không người lái, và đánh chặn hỏa tiễn ở khoảng cách gần. Người ta vẫn chưa thể xác định chính xác con tàu sẽ được gắn thử nghiệm vũ khí laser mới. Trước đó, tạp chí The Drive dẫn nguồn tin từ Hải quân cho biết vũ khí laser SSL-TM sẽ được gắn trên tàu đổ bộ USS Portland, nhưng sau đó tàu này lại được gắn vũ khí laser LaWS.
Hải quân chưa bình luận gì về thông tin của tờ The Drive. Trong những năm gần đây, Hải quân đã đầu tư rất nhiều vào các hệ thống vũ khí năng lượng định hướng, nhằm phát triển loại vũ khí được coi là công nghệ của tương lai. Hiện tại, Hải quân Hoa Kỳ vẫn là lực lượng đầu tiên thử nghiệm vũ khí laser trên chiến hạm. Nga cũng đã công bố vũ khí laser mới trên đất liền. Trung Quốc và một số quốc gia khác cũng đang đầu tư phát triển loại công nghệ này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising