Wednesday, 28/03/2018 - 10:49:26

Hai phi công cùng thấy dĩa bay UFO tại Arizona

NEW MEXICO – Hai phi công trên hai máy bay khác nhau đã báo cáo về việc nhìn thấy một vật thể bay không xác định (UFO) tại Arizona vào tháng trước, theo tin mới công bố hôm thứ Tư của Cơ quan Hàng Không Liên Bang FAA. Việc hai phi công nhìn thấy UFO diễn ra chỉ cách nhau vài phút, vào trưa ngày 24 tháng 2, ở độ cao 40,000 feet (12,000 mét) tại nam Arizona, gần biên giới với New Mexico.

Trong sự phát hiện đầu tiên, phi công của chiếc Learjet 36, thuộc hãng Phoenix Air, nhìn thấy một vật lạ, và hỏi nhân viên không lưu rằng: “Liệu có ai đó vừa bay ngang phía trên đầu chúng tôi khoảng 30 giây trước không?”
“Không có ai cả,” nhân viên không lưu trả lời.

“OK. Vậy thì có thứ gì đó vừa mới bay qua,” phi công Learjet nói.
Vài phút sau, nhân viên không lưu gọi cho chuyến bay 1095 của hãng American Airlines - một chiếc Airbus A321 – nói, “Hãy thông báo cho tôi nếu anh thấy thứ gì đó bay ngang trong vòng 15 dặm tới.” Phi công American Airlines ban đầu tỏ ra không hiểu, nhưng khoảng 1 phút sau đó, người này gọi cho không lưu, báo rằng nhìn thấy một vật lạ trong không phận Arizona. “Đúng là có thứ gì đó vừa bay qua phía trên chúng tôi, cách ít nhất 2 đến 3 ngàn feet,” phi công nói. Vật lạ được mô tả là tỏa sáng, hoặc có thể là đang phản chiếu ánh sáng rất mạnh, bay ngược chiều với các máy bay Hoa Kỳ.

Cơ quan không lưu không tìm thấy thông tin của bất kỳ phương tiện bay nào hoạt động trong khu vực, vào thời điểm các phi công nhìn thấy vật lạ. Người phi công Learjet cho biết, ông đang bay ở độ cao 37,000 feet, và vật lạ bay qua phía trên, cách khoảng vài ngàn feet, với tốc độ tương đương một máy bay thương mại. Người phi công nói, ông thường thấy một số khinh khí cầu hoặc máy bay ở độ cao này, nhưng ánh sáng do vật lạ tỏa ra quá mạnh, khiến ông không thể thấy rõ hình dạng của nó. Bản thân người phi công không quá để ý đến vật thể lạ. Ông chỉ thông báo với đài không lưu vì sợ UFO này có thể tông trúng máy bay khác.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp