Friday, 03/11/2017 - 09:13:38

Hai ông bị bắt trong vụ bắn người Việt bên ngoài vũ trường

Trần Quang Minh và Châu Khắc Hùng (O.C. District Attorney’s office)

WESTMINSTER - Hai người đã bị cảnh sát bắt liên quan đến vụ nổ súng bên ngoài vũ trường Bleu vào sáng sớm thứ Bảy tuần trước, 28 tháng 10, 2017. Khi xảy ra vụ bắn, vũ trường đã có hơn 100 người. Một người bị bắn thiệt mạng và một người bị thương.

Đến ngày thứ Năm, 2 tháng 11, cảnh sát đã bắt Trần Quang Minh, 40 tuổi, cư ngụ tại Santa Ana, và Châu Khắc Hùng, 46 tuổi, cư ngụ Fountain Valley.

Theo tường trình từ phòng biện lý Orange County District Attorney’s, Minh bị truy tố tội sát nhân và tấn công với vũ khí, còn Hùng bị trợ giúp sau khi xảy ra án mạng.

Châu Khắc Hùng đã bị bắt từ ngày thứ Ba, còn Trần Quang Minh bị bắt ngày thứ Năm. Cả hai đều phải trình diện trước tòa ngày thứ Sáu để nghe luận tội.

Trước đó, vào khoảng trước 1:30 sáng thứ Bảy, cảnh sát đã đến điều tra một vụ bạo động tại bãi đậu xe của Club Bleu Restaurant & Dancing ở địa chỉ 14160 Beach Blvd. Vũ trường này nằm cùng khu phố với tòa thị chánh và ty cảnh sát Westminster.

Khi đến nơi, cảnh sát thấy hai người bị bắn nằm gần cửa ra vào của vũ trường. Một người đã qua đời tại bệnh viện UCI Medical Center ở thành phố Orange. Người thứ nhì được giải phẫu vì những vết thương không trầm trọng ở chân.

Nạn nhân qua đời là ông Phan Huy, 53 tuổi. Ông bị bắn vào đầu.

 

Nạn nhân Phan Huy

 

Vụ nổ súng xảy ra vào ngày sinh nhật của Trần Quang Minh. Cảnh sát chỉ huy trưởng Cameron Knauerhaze của Westminster nói hôm thứ Năm, rằng tuy chưa biết rõ động lực, “vụ bắn này có chủ đích chứ không phải một vụ bắn ngẫu nhiên.”

Theo công tố viện, nếu bị kết tội, Trần Quang Minh có thể lãnh án lên tới 64 năm tù. Còn Châu Khắc Hùng có thể bị án tối đa ba năm.

Những ai có thêm tin tức về vụ bắn này thì hãy liên lạc với Ty Cảnh Sát Westminster ở số 714-898-3315.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp