advertisements
Friday, 20/05/2022 - 06:23:00

Hai nhân viên an ninh của TT Biden bị đuổi về Mỹ sau khi gây rối ở Nam Hàn


Với các nhân viên mật vụ bảo vệ ở chung quanh, Tổng Thống Joe Biden được các viên chức Nam Hàn tiếp đón trong lúc rời chiếc Air Force One tại phi trường quân sự Osan ở Pyeongtaek, Nam Hàn ngày thứ Sáu, 20 tháng 5, 2022. (SeongJoon Cho/ Bloomberg/ Pool/ Anadolu Agency via Getty Images)

  

SEOUL - Hai thành viên thuộc đội an ninh của Tổng Thống Joe Biden đã bị điều tra ở Seoul, vì “say rượu và tấn công” người Nam Hàn, theo cảnh sát Seoul cho biết ngày thứ Sáu. Hai người này đã bị Sở Mật Vụ Hoa Kỳ yêu cầu lên máy bay về nước vài giờ trước khi ông Biden đặt chân đến Nam Hàn.

Một viên chức cảnh sát quận Yongsan của Seoul nói với báo chí Nam Hàn rằng hai nhân viên Mật Vụ làm việc cho Bộ Nội An Hoa Kỳ bị cáo buộc gây sự và đánh nhau với tài xế taxi Nam Hàn khi đang say rượu.

Sự việc xảy ra một ngày trước khi Tổng Thống Biden bắt đầu chuyến công du tới Nam Hàn. Một trong hai nghi can người Mỹ - trong độ tuổi 30 tuổi - và nạn nhân đã tranh giành một chiếc taxi trước khách sạn Grand Hyatt, nơi ông Biden được cho là sẽ lưu lại trong chuyến thăm Nam Hàn. Sự việc diễn ra rạng sáng thứ Năm và người này chính thức bị điều tra vào thứ Sáu.

Nạn nhân không bị thương nghiêm trọng. Trong khi đó, hãng truyền thông ABC News đưa tin rằng hai nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ - một đặc vụ và một chuyên gia an ninh tới Nam Hàn để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng Thống Biden - đã phải quay về nước vì một sự việc liên quan tới bia rượu. Sự việc đã bị báo cáo tới cảnh sát địa phương.

Tổng Thống Biden đến Nam Hàn ngày thứ Sáu trong chuyến công du Á Châu đầu tiên của ông trên cương vị tổng thống Hoa Kỳ, nhằm củng cố mối quan hệ với các đồng minh an ninh trong khu vực, bất chấp lo ngại ngày càng tăng về khả năng thử hạt nhân của Bắc Hàn.

Seoul là đồng minh an ninh thân cận của Washington và Hoa Kỳ có khoảng 28,500 binh sĩ đóng quân ở Nam Hàn. Sau khi thăm Nam Hàn, ông Biden sẽ đến Nhật Bản Chủ Nhật, ngày 22 tháng 5.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements