Tuesday, 21/11/2017 - 01:02:54

Hai nhân vật chủ chốt của quân đội Triều Tiên bị kỷ luật

Theo cơ quan tình báo Hàn Quốc (NIS), hai quan chức trên là Phó nguyên soái Hwang Pyong So, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và cấp Phó là ông Kim Won Hong. Theo đó, đây là lần đầu tiên Tổng cục Chính trị bị thanh tra trong vòng 20 năm qua.

Ông Hwang Pyong So (ngoài cùng bên trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng một quan chức khác tại Bình Nhưỡng hồi tháng Tư.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao ông Hwang và cấp Phó bị kỷ luật.

Trước khi bị kỷ luật, ông Hwang là 1 trong 3 quan chức làm việc cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un chịu trách nhiệm với lực lượng vũ trang của quốc gia. Hai người còn lại là Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng.

“Nhiệm vụ của họ được phân loại rõ ràng, tuy nhiên vẫn có sự chồng chéo lẫn nhau. Họ cùng nhau kiểm soát quân đội”, Giáo sư Andrei Lankov từ đại học Kookmin tại Seoul nói.

Tổng cục Chính trị có vai trò quan trọng trong quân đội Triều Tiên. Các ủy viên của Tổng cục được bố trí vào những đơn vị khác nhau của quân đội.

Thành viên của Tổng cục có thể ra lệnh phạt các quan chức quân đội có vị trí cao hơn, đồng thời những thành viên của cơ quan này có những đặc quyền nhất định, theo Michael Madden, một chuyên gia nghiên cứu về Triều Tiên nói với CNN.

Hiện tại, Bình Nhưỡng vẫn chưa phản ứng với thông tin do phía Hàn Quốc đưa ra. Trước đây, cơ quan tình báo Hàn Quốc NIS từng nhiều lần đưa ra những thông tin về tình hình tại Triều Tiên, nhưng không phải thông tin nào cũng đều chính xác. 

Xem thêm: Trung Quốc tiết lộ tên lửa ICBM đa đầu đạn có thể tấn công “mọi nơi trên thế giới”

Source link

Từ khóa tìm kiếm:
[]
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp