Wednesday, 17/01/2018 - 09:16:17

Hai người Việt thiệt mạng trên đường bị đông đá tại Georgia


Cảnh sát đang điều tra cạnh chiếc Ford Mustang vào sáng thứ Tư. Chiếc này bị trượt trên xa lộ 75 bị đông đá và lao vào một chiếc Honda Civic, gây thiệt mạng cho hai người Việt Nam từ chiếc Honda. (Hình Liz Fabian/ Telegraph)


MACON – Nhiều chiếc xe đã tông vào nhau trên một xa lộ trong một vùng thuộc thành phố Macon, một nơi nằm cách xa thành phố Atlanta khoảng 85 dặm về hướng nam. Tình trạng đường bị đóng đá đã khiến những chiếc xe tông vào nhau, và hai người bị thiệt mạng trong các tai nạn này là hai người gốc Việt cùng ngồi trong một chiếc xe đời cũ.

Theo tin của nhật báo Telegraph, tai nạn xảy ra vào khoảng 9:15 sáng thứ Tư, 17 tháng 1, 2018 trên xa lộ xuyên bang Interstate 75. Hai nạn nhân đã ngồi trong chiếc Honda Civic đời 2000 chạy trên xa lộ về phía bắc của đường Hartley Bridge Road tại Hạt Bibb County.

Chiều cùng ngày, cơ quan giảo nghiệm của hạt cho biết tài xế Nguyễn Thanh, 48 tuổi, đã tử nạn. Ông Thanh cư ngụ tại nhà ở đương Halidon Drive trong Warner Robins. Ông đã bước ra ngoài chiếc xe và bị xe đụng thiệt mạng.

Theo điều tra sơ khởi, ông Nguyễn Thanh đã lái chiếc Honda Civic lên hướng bắc của xa lộ và bị lạc tay lái trên đường quá trơn trợt. Xe đã quay vòng và lao vào hàng rào sắt ở bên đường, đầu xe hướng về phía nam.
Trong lúc ông Thanh bước ra ngoài xe để xem xét, anh Gary Cumming, 26 tuổi, đã lái một chiếc Ford Mustang đời 2006 và cũng chạ về hướng bắc từ Hạt Houston.

Trên đường bị đông đá, anh Cumming đã tìm cách đưa xe qua phía bên phải, nhưng xe chạy trúng một đoạn đường bị đóng băng, khiến xe bị trượt trên mặt băng và chạy từ bên này qua bên kia xa lộ, tông trúng vào ông Nguyễn Thanh đang đứng bên ngoài chiếc Honda Civic.

Không chỉ cán vào ông Thanh, chiếc Mustang tiếp tục lao mạnh vào chiếc Honda Civic và bị lật ngược, gây thiệt mạng cho ông Nguyễn Tuấn, 63 tuổi, đang ngồi trong chiếc Honda. Ông Tuấn là anh rể của ông Thanh. Ông cư ngụ tại đường Hatch Bend Court và cũng trong vùng Warner Robins.

Cảnh sát cho biết hai ông Tuấn và Thanh đã trên đường đến nơi làm việc của họ, là nhà hàng Nhật Sakura's restaurant ở đường Shurling Drive về phía đông của thành phố Macon.

Cả hai tài xế và hành khách đều bị thiệt mạng tại chỗ, cảnh sát cho biết. Tài xế của chiếc Mustang không bị thương tích nào đáng kể, nhưng anh rất bàng hoàng, theo ghi nhận của cảnh sát.

Trong lúc điều tra tai nạn và lấy chứng cớ tại hiện trường, cảnh sát chỉ cho mở một lằn đường trên xa lộ I-75 cho xe lưu thông.

Cách đó không xa, cũng trên xa lộ 75, một chiếc vận tải 18 bánh và một xe cứu thương cũng bị tai nạn. Vài xe khác cũng bị va chạm vì đường bị đóng băng. Cảnh sát cho biết chiếc xe vận tải đã nằm chặn xa lộ, giúp cho nhiều xe khác không bị tông vào nhau.

Theo dự đoán thời tiết trong vùng Macon và toàn tiểu bang Georgia, nhiệt độ sẽ tiếp tục lạnh dưới mức đông đá trong ngày thứ Năm, đưa đến nguy cơ đường bị đóng băng và thêm tai nạn trên các con đường trơn trợt.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp