advertisements
Thursday, 24/10/2019 - 07:49:11

Hai người Việt bị phạt vì bắt cua lậu


Cua Louisiana (Louisiana Sportman)


SABINE LAKE, Louisiana - Hai cơ quan gồm Ban Kiểm Soát Thú Hoang và Cá và cơ quan quan Quản Lý Không Trung và Hải Dương Quốc Gia tại tiểu bang Louisiana (Department of Wildlife and Fisheries và National Oceanic Atmospheric Administration) đã lập biên bản đối với hai người đàn ông vì tội bắt cua hay ghẹ bất hợp pháp tại Quận Cameron.
Tin của đài KPLC cho biết một cuộc điều tra của hai cơ quan nói trên đã diễn ra vào ngày 27 tháng 9, để kiểm tra về tình trạng bắt cua không đúng quy định bởi các tàu thuyền thương mại.

Hậu quả là các nhân viên của cơ quan kiểm soát thú hoang và cá đã phạt ông Nguyễn V. Thanh, 63 tuổi, từ thị xã Bridge City, Texas, về tội bắt cua còn nhỏ so với kích thước được phép bắt.
Còn cơ quan quản lý đại dương thì phạt ông Nguyễn Hà, 51 tuổi, cũng từ Bridge City, về một vi phạm luật liên bang. Hai ông họ Nguyễn này không có liên hệ bà con với nhau.
Nhà chức trách cho biết các nhân viên của hai cơ quan nói trên đã tuần tra bằng thuyền trên hồ Sabine Lake trong tháng 9, 2019 để ngăn chặn nạn bắt cua bất hợp pháp.

Trong cuộc điều tra, nhà chức trách được biết ông Nguyễn V. Thanh đã bắt cua còn nhỏ trong vùng nước của tiểu bang Louisiana. Họ tịch thu một thùng lớn đựng cua và thả hết cua còn sống xuống biển.
Một thời gian ngắn sau đó, các nhân viên công lực thấy ông Nguyễn Hà đang lái thuyền trên hồ Sabine Lake và họ quyết định chặn bắt ông ta. Họ nói cho ông Hà biết là tất cả những con cua mà ông bắt được đều là cua lấy từ dưới nước của Louisiana, và như thế ông không được mang về Texas để bán chúng.
Họ cũng khám phá ông Hà bắt 211 con cua cái. Theo luật tại Louisiana thì người dân không được bắt cua cái trong khoảng thời gian từ ngày 9 tháng 9 đến ngày 13 tháng 10.

Cũng theo luật, tội bắt cua còn nhỏ có tiền phạt là từ $250 đến $500 cộng với tối đa 90 ngày tù. Trong trường bắt cua cái thì luật liên bang có giá phạt lên tới $2,000.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements